Thứ 6, Ngày 09/08/2019, 19:00
Xã Mỏ Công, huyện Tân Biên tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới
09/08/2019

Chiều ngày 9.8, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Mỏ Công, huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020. Đến dự có ông Võ Hồng Sang - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trao giấy khen cho các học viên

Trong 10 năm thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Mỏ Công đã có nhiều cố gắng trong việc huy động các nguồn lực thực hiện các tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới được hơn 186 tỷ đồng và đã đạt được những kết quả đáng kể về nhiều mặt: Đường giao thông nông thôn được xây dựng và hoàn thành 83 tuyến đường dài hơn 46 km, đáp ứng đủ 4 yêu cầu của đường giao thông nông thôn mới; hệ thống thủy lợi được xây dựng theo quy hoạch với tổng số 39 tuyến kênh dài hơn 44 km, phục vụ  tưới, tiêu cho hơn 3.300 ha, đạt hơn 89% diện tích sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã; điện lưới quốc gia được cải tạo, nâng cấp và phát triển đến tận các ấp, các khu dân cư vùng nông thôn sâu, nâng tổng số hộ có điện sử dụng thường xuyên, an toàn đạt 99,74%; hệ thống trường học được xây dựng trường chuẩn quốc gia và kiên cố hóa 5/5 trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở trong toàn xã và đã có 3 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia; cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư xây dựng mới Trung tâm Văn hóa- Thể thao- Học tập cộng đồng, nhà văn hóa các ấp với kinh phí hơn 5,78 tỷ đồng, đáp ứng phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí và sinh hoạt của nhân dân; xã đã vận động xây dựng được 64 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết với kinh phí hơn 2,2 tỷ đồng, xóa nhà tạm, nhà dột lát trong nhân dân; đời sống của nhân dân từng bước ngày một nâng cao, thu nhập bình quân đầu năm 2018 người đạt hơn 44 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm xuống còn 0,86%; các ấp trong toàn xã đều duy trì đạt chuẩn ấp văn hóa nhiều năm liền. Với những kết quả đạt được, xã Mỏ Công đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Đến nay xã đã duy trì đạt 18/19 tiêu chí, theo chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Hội nghị đã triển khai nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020 và những năm tiếp theo. UBND xã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 12 cá nhân đã có nhiều thành tích tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.