Thứ 6, Ngày 04/10/2019, 09:00
Tân Biên: Xét duyệt tiêu chuẩn nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020
04/10/2019

Chiều 02.10,  Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị xét tiêu chuẩn nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020. Với sự tham gia của các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn trong huyện. Ông  Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi xét duyệt

Để đảm bảo tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020; thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Biên đã tổ chức phúc tra nắm nguồn thực lực thanh niên trong diện nghĩa vụ quân sự và tổ chức tuyên truyền, giúp cho thanh niên thấy được vai trò, nhiệm vụ "Xây dựng và  bảo vệ Tổ quốc" sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Trong đợt xét duyệt tiêu chuẩn nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân lần này, huyện đã đưa ra xét duyệt 4.822 công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ về: Chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ học vấn... theo quy định. Qua xét duyệt, Hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện đã miễn, hoãn về chính sách, sức khỏe, học vấn cho hơn 2.820 công dân; không xét tuyển và chưa xét tuyển hơn 145 công dân, chọn ra 1.846 công dân đủ điểu kiện để khám tuyển sức khỏe.

Sau đợt xét duyệt này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tiến hành khám tuyển sức khỏe; số công dân trúng tuyển sẽ được đưa ra bình cử công khai trong nhân dân để chọn ra những công dân đủ điều kiện (tiêu biểu) lên đường nhập ngũ tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020.