Tin tức
Thứ 2, Ngày 23/12/2019, 16:00
Thị trấn Tân Biên hướng tới đô thị loại IV
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
23/12/2019
Thị trấn Tân Biên là trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội của huyện Tân Biên hiện có hơn 4.100 hộ dân, với hơn 15.200 nhân khẩu

        Thị trấn Tân Biên là trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội của huyện Tân Biên hiện có hơn 4.100 hộ dân, với hơn 15.200 nhân khẩu; trong đó hơn 70% lao động qua đào tạo, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp chiếm trên 80%. Trong những năm qua; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Tân Biên đã và đang tập trung huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội từng bước phát triển, tạo diện mạo mới cho đô thị ngày một khang trang, sạch, đẹp.

        Để nâng cao chất lượng đô thị loại V, hướng tới đạt các tiêu chuẩn đô thị loại IV. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Tân Biên xác định mục tiêu phát triển đồng bộ trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội; trong đó phát triển thương mại, dịch vụ là nhiệm vụ trọng tâm, từ đó góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, làm đổi thay diện mạo đô thị của thị trấn. Hiện nay, thị trấn Tân Biên có hơn 1.500 loại hình dịch vụ đã và đang phát triển mạnh bao gồm: Các dịch vụ trang trí nội thất, các cửa hàng tiêu dùng, 8 ngân hàng thương mại, tín dụng, 3 siêu thị gồm: Điện máy xanh, Bách hóa xanh và siêu thị coopmart cùng với khu thương mại gồm nhiều loại hình kinh doanh của các tiểu thương trong huyện. Doanh thu từ lĩnh vực dịch vụ - thương mại của thị trấn đều được tăng đáng kể theo từng năm.Khu thương mại Trung tâm Thị trấn Tân Biên


         Công tác cải cách hành chính được quan tâm, UBND thị trấn Tân Biên đã có sự chủ động trong việc bố trí, sắp xếp bộ máy hành chính tại một cửa, một cửa liên thông để giải quyết các thủ tục hành chính trên các lĩnh vực và kiểm tra, đôn đốc đội ngũ cán bộ tại một cửa thường xuyên cập nhật và niêm yết công khai các biểu mẫu hồ sơ như: phí, lệ phí, các loại thủ tục hành chính được đầy đủ, thuận tiện cho việc tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính trong nhân dân, các chức danh tại bộ phận một cửa được bố trí đúng chuyên môn, nghiệp vụ, thường xuyên kiểm tra, thẩm định các văn bản, kịp thời phát hiện giải quyết những thiếu sót, góp phần hoàn thiện cải cách thể chế hành chính, hướng đến sự hài lòng của người dân.

         Kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Tân Biên thực hiện chỉnh trang đô thị. Trong những năm qua, thị trấn đã được đầu tư và giải ngân vốn láng nhựa các tuyến đường chính trên địa bàn các khu phố và bê tông hóa 27 đường hẻm vào các khu dân cư với kinh phí hơn 40 tỷ đồng, lắp đặt hệ thống chiếu sáng trên các tuyến đường tạo điều kiện thuận thiện cho việc đi lại và đảm bào an ninh trật tự cùng với nhu cầu phát triển của nhân dân. Huyện đã thành lập các đội làm vệ sinh môi trường và hợp đồng với Công ty cổ phần công trình Tây Ninh thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt trên các đường phố thị trấn về nơi tập trung, với khối lượng rác thải sinh hoạt hàng trăm tấn/năm và thường xuyên dọn vệ sinh trên các tuyến đường chính, thu gom rác thải tại chợ và trong các khu dân cư,  làm cho môi trường trên địa bàn thị trấn ngày càng sạch, đẹp hơn.

         Văn hoá xã hội tiếp tục được phát triển, công tác giáo dục đạt được nhiều kết quả quan trọng, cơ sở vật chất trường học được đầu tư xây khá khang trang, đội ngũ giáo viên ngày càng chuẩn hóa không ngừng nâng cao trình độ năng lực, chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường ngày được nâng lên, tỷ lệ học sinh lên lớp, tốt nghiệp ở các bậc học tăng hơn nhiều so với các năm trước và đã hoàn thành phổ cập tiểu học, THCS nhiều năm tiến tới phổ cập THPT. Mạng lưới y tế được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang bị, phương tiện phục vụ cho công tác khám chữa bệnh tại trạm y tế ngày một nâng cao, thị trấn đã đạt và duy trì chuẩn quốc gia về y tế nhiều năm liền. An sinh xã hội luôn được các cấp, các ngành quan tâm; trong năm năm 2019, thị trấn đã vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí xây dựng hơn 20 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với kinh phí hơn 1 tỷ đồng, cơ bản xóa nhà tạm, nhà dột nát trong khu dân cư; đời sống của nhân dân từng bước ngày một nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm xuống còn dưới 1%; an ninh chính trị, Trật tự an toàn xã hội được giữ vững trên địa bàn.

        Để tiến tới đô thị loại IV. Thời gian tới, Thị trấn Tân Biên tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tham gia vào phát triển đô thị. khuyến khích đầu tư phát triển thương mại cùng các loại hình dịch vụ khác thiết thực phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân; nâng cấp toàn bộ các tuyến đường trong nội ô khu dân cư, từng bước hoàn thành các tiêu chí xây dựng đô thị theo đúng lộ trình…Thị trấn Tân Biên phấn đấu đạt đô thị loại IV vào năm 2025, xứng đáng với sự mong đợi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện.


​​​Đức Thịnh

Lượt người xem:  Views:   177
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức