Thứ 3, Ngày 24/12/2019, 12:00
Tân Biên: Tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2019
24/12/2019

Sáng ngày 26.2, Huyện uỷ Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng và công tác Kiểm tra, Giám sát năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có ông Võ Văn Sớm - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy, ông Thành Từ Dũ - Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2019, Công tác tổ chức xây dựng đảng đã được các cấp ủy Đảng quan tâm, triển khai thực hiện đồng bộ trên tất cả các mặt công tác, các cơ sở đảng đã triển khai cho từng cán bộ, đảng viên tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đẩy mạnh thực hiện công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh. Đảng  bộ huyện đã củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đảng từ huyện đến cơ sở, đội ngũ cán bộ đảng viên được học tập, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, cơ bản đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Trong năm huyện đã phát triển được 115 đảng viên mới, đạt 102,14% so với chỉ tiêu nghị quyết; nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 2.709 đảng viên. Qua kết quả phân tích, đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên cuối năm, toàn huyện có 94,78%  đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ còn 0,41%. Toàn đảng bộ có 95,27% cơ sở đảng hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trong đó 10 cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Riêng các xã biên giới có 95,38%  đảng viên đủ tư cách hoàn                  Thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, 100% cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của đảng viên và tổ chức cơ sở đảng được thường xuyên, giúp cho cấp ủy đảng chấn chỉnh, sử lý kịp thời những tổ chức cơ sở đảng và đảng viên sai phạm việc chấp hành chính sách, pháp luật của nhà nước, vi phạm nguyên tắc xây dựng đảng, vi phạm đạo đức lối sống. Góp phần chỉnh đốn, xây dựng cơ sở đảng trong sạch vững mạnh.

Hội nghị đã trao giấy khen của Huyện ủy cho 10 tập thể tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2019, 3 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đạt tiêu chuẩn vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền, 7 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2015-2019.