Chủ Nhật, Ngày 14/06/2020, 11:00
Đảng bộ xã Thạnh Bắc Đại hội đảng viên lần thứ V nhiệm kỳ 2020-2025
14/06/2020

Qua 2 ngày làm việc; chiều 11.6, Đảng Bộ Xã Thạnh Bắc (huyện Tân Biên) đã bế mạc Đại hội đảng viên lần thứ V nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp. Đến dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Văn Nghĩa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và 89 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Đồng chí Đặng Văn Nghĩa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ mới

Thạnh Bắc là xã vùng nông thôn của huyện Tân Biên; nhiệm kỳ 2015-2020;  Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành 12/15 chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội: Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn định: diện tích gieo trồng bình quân hàng năm hơn 3.200 ha, tăng 51,89% so với nghị quyết, cơ cấu cây trồng hình thành vùng sản xuất cây ăn trái, cây có múi có gần 80 trang trại; Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp có 5 cơ sở sản xuất và chế biến hàng nông sản, góp phần giải quyết việc làm và thu nhập cho nhân dân ở địa phương; tổng thu ngân sách nhà nước được hơn 9,4 tỷ đồng, vượt 7,5% Nghị quyết. Xã đã huy động được hơn 16 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội và vận động được hơn 200 triệu đồng thực hiện các tiêu chí nông thôn mới; đến nay xã đã hoàn thành 12/19 tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới; an sinh xã hội được quan tâm, xã đã vận động xây dựng được 58 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết trị giá hơn 2,3 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm từ 1% đến 1,5%. Đảng bộ đã phát triển được 40 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu nghị quyết.

Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025  và bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ mới, bầu 8 đại biểu đi dự đại hội Đảng cấp trên. Đồng chí Phan Thị Tố Nga được bầu chức vụ Bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.