Thứ 5, Ngày 22/10/2020, 08:00
Chi cục Kiểm lâm vùng III Tập huấn nghiệp vụ PCCCR cho Vườn quốc gia Lò Gò-Xa.
22/10/2020
tập huấn nghiệp vụ về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) cho các đội PCCCR thuộc Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát và các xã Tân Bình, Tân Lập, Hòa Hiệp

​Ngày 15 và 16.10.2020, Chi cục Kiểm lâm vùng III phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh và Ban quản lý dự án Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR)  cho các đội PCCCR thuộc Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát và các xã Tân Bình, Tân Lập, Hòa Hiệp.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp huấn luyện, các học viên đã được Chi cục Kiểm lâm vùng III  triển khai một số nội dung cơ bản về: Luật bảo vệ và phát triển rừng; Luật phòng cháy, chữa cháy; Nghị định 09/2006/NĐ-CP ngày 16/01/2006 của Chính phủ quy định về phòng cháy và chữa cháy rừng; công tác phòng cháy rừng, công tác chữa cháy rừng; kỹ năng, nghiệp vụ xây dựng các phương án PCCCR; Biện pháp tổ chức thực hiện PCCCR theo cấp dự báo cháy rừng; các phương pháp chữa cháy rừng; công tác quản lý nhà nước về PCCCR.

Các học viên cũng đã được hướng dẫn kỹ năng sử dụng và thực hành chữa cháy bằng các trang thiết bị tại chỗ, nhằm thực hiện tốt các tình huống khi có sự cố cháy rừng sảy ra.