Thứ 6, Ngày 19/03/2021, 15:00
ỦY BAN BẦU CỬ HUYỆN TÂN BIÊN HỌP LẦN THỨ 4
19/03/2021

Ngày 19/3/2021, Ủy ban bầu cử huyện Tân Biên tổ chức phiên họp lần thứ 4, để thống nhất một số nội dung chuẩn bị các bước tiếp theo cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự phiên họp có ông Huỳnh Minh Lý, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện, Ông Đặng Văn Nghĩa, phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, phó chủ tịch UBBC huyện, ông Hồ Hùng Dũng, trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, phó chủ tịch UBBC huyện Tân Biên.

TOAN CANH HOI NGHI.bmp

Tại cuộc họp, tổ thư ký Ủy ban bầu cử huyện báo cáo tình hình ứng cử viên nộp hồ sơ ứng cử cấp huyện, cấp xã; báo cáo tình hình tổng hợp danh sách trích ngang và biên tập tiểu sử của người ứng cử. Thông qua kế hoạch kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, tình hình in ấn các tài liệu biểu mẫu phục vụ công tác bầu cử và dự kiến nhân sự các tổ bầu cử. Bên cạnh đó, tại cuộc họp, Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn cũng đã báo cáo tình hình rà soát danh sách cử tri để niêm yết đúng theo quy định và công tác thành lập các ban bầu cử đại biểu HĐND xã, các tổ bầu cử, việc in ấn tài liệu, biên tập tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên.

ÔNG HUỲNH MINH LÝ PHÁT BIỂU CHỈ ĐẠO 2.bmp

Phát biểu tại phiên họp ông Huỳnh Minh Lý, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện yêu cầu, các xã, thị trấn phối hợp với công an rà soát, lập danh sách cử tri đúng tiến độ, chính xác; đặc biệt là kiểm tra kỹ số lượng cử tri tại mỗi đơn vị bầu cử, bảo đảm đúng theo quy định. Chế độ báo cáo thực hiện định kỳ kịp thời; đối với trường hợp đột xuất, Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn phải báo ngay cho Ban Thường trực Ủy ban Bầu cử huyện nắm để có hướng chỉ đạo. /.

Nguyễn Diễn- Duy Phú