Thứ 6, Ngày 02/04/2021, 11:00
Tân Biên: Đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2021
02/04/2021

Sáng ngày 1.4. Xã Trà Vong đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Biên chọn làm điểm tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, Quân nhân dự bị, Dân quân tự vệ, phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân năm 2021, để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn còn lại đồng loạt đăng ký đạt kết quả tốt.

Quang cành buổi lễ

Trong đợt này, xã đã tổ chức đăng ký: Công dân nam từ đủ 17 tuổi; công dân nam từ 18 đến hết 45 tuổi; công dân nữ có chuyên môn kỹ thuật cần cho Quân đội từ 18 đến hết 40 tuổi chưa được đăng ký NVQS lần đầu. Đăng ký bổ sung công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 đến hết 25 tuổi;; bổ sung quân nhân dự bị hạng 1, 2; đăng ký phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân và đăng ký dân quân tự vệ năm 2021. Qua đó, làm cơ sở cho việc tổ chức thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và sắp xếp tổ chức biên chế các đơn vị Dự bị động viên, Dân quân tự vệ, xây dựng và huy động lực lượng làm nhiệm vụ động viên huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Ban chỉ huy quân sự huyện, các ngành liên quan và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã rút kinh nghiệm về việc tổ chức thực hiện các bước đăng ký để các địa phương làm tốt việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, Quân nhân dự bị, Dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân từ nay đến hết ngày 10.4.2021.

Thiên Phú