ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC THÁO GỠ, XÓA BỎ QUẢNG CÁO RAO VẶT SAI QUY ĐỊNH TRÊN ĐỊA BÀN XÃ THẠNH BÌNH

Thứ ba - 09/04/2024 14:40 34 0
Thực hiện kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 03/4/2024 của UBND xã Thạnh Bình về việc Tổ chức kiểm tra, xử lý thuê bao điện thoại, quảng cáo, rao vặt sai quy định trên địa bàn xã Thạnh Bình năm 2024. Ngày 4/4/2024 UBND xã tiến hành ra quân tháo gỡ, xóa bỏ các quảng cáo, rao vặt sai quy định trên địa bàn xã.
ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC THÁO GỠ, XÓA BỎ QUẢNG CÁO  RAO VẶT SAI QUY ĐỊNH TRÊN ĐỊA BÀN XÃ THẠNH BÌNH

Hưởng ứng hoạt động này, thu hút đông đảo sự tham gia củahơn 30 đoàn viên Đoàn thanh niên và lực lượng Quân sự xã cùngra quân tháo gỡ, xóa quảng cáotrên trụ điện, cột đèn, tường rào... kết quả đã tháo gỡ hơn 120 tờ quảng cáo, rao vặt sai quy định.Bên cạnh đó, công chức Văn hóa xãtăng cường công tác tuyên truyền các nội dung như: Luật Quảng cáo số 16/2012/QH13 ngày 21 tháng 6 năm 2012;Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử; Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29 tháng 03 năm 2021 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo... hướng dẫn người dân tự giác tháo dỡ quảng cáo, rao vặt sai quy định tại nơi mình ở, khuyến khích các tổ tự quản, đoàn viên, thanh niên phát hiện, ngăn chặn, xóa các quảng cáo rao vặt sai quy định.

Song song với công tác tháo gỡ các quảng cáo rao vặt, UBND xã đã liên hệ 32 số điện thoại chủ thuê bao các quảng cáo rao vặt sai quy định. Kết quả 21 chủ thuê bao không liên lạc được, 11 chủ thuê bao liên hệ được và mời đến cơ quan làm việc. Tuy nhiên các chủ thuê bao này không đến làm việc, UBND xã đã lập danh sách các chủ thuê bao quảng cáo rao vặt sai quy định gửi về Phòng Văn hóa Thông tin huyện.

Công tác ra quân kiểm tra, tháo gỡ các quảng cáo rao vặt đã góp phần tăng cường công tác tổ chức quản lý nhà nước về quảng cáo raovặt trái phép, sai quy định, chỉnh trang mỹ quan đường phố. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về hoạt động quảng cáo rao vặt sai quy định kịp thời tháo gỡ, xóa bỏnhằm xây dựng tuyến đường khang trang – sạch – đẹp – văn minh./.

Nguồn tin: Lê Thị Lụa – CC.VHXH xã Thạnh Bình