Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên giao dịch với ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Biên và huy động cán bộ, hội viên, quần chúng nhân dân gửi tiền tiết kiệm

Thứ hai - 18/09/2023 11:50 179 0
Công tác huy động tiền gởi tiết kiệm có ý nghĩa kinh tế, chính trị rất lớn, là hình thức động viên vốn theo đường lối quần chúng của Nhà nước nhằm tập trung mọi khoản tiền dành dụm, tạm thời chưa dùng đến trong nhân dân, cán bộ…để tăng thêm vốn cho vay đối với việc phát triển sản xuất, tăng thu tiền mặt góp phần ổn định thị trường, giá cả, ổn định đời sống nhân dân…

Từ lâu, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thạnh Bắc đã có nhiều cố gắng trong việc tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân là thành viên tổ vay vốn do Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thạnh Bắc xã quản lý gởi tiền tiết kiệm.
 Đến nay số dư tiết kiệm các Tổ vay vốn do Hội LHPN xã quản lý 457.032.323 đồng/243 thành viên, bình quân mỗi người dân gởi được khoản 200.000 đồng/tháng.
Không những thế, các Tổ trưởng tổ vay vốn đã làm tốt việc gởi tiết kiệm, bình xét cho vay vốn, thu gom lãi mà nổi bật là Cô Trần Thị Quy - Tổ trưởng tổ vay vốn ấp Thạnh Hiệp, từ đầu năm 2023 đến nay đã gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tân Biên với tổng số tiền lên đến 630 triệu đồng.
Đây là một thành tích đáng kể, một đóng góp thiết thực vào công cuộc phát triển và xây dựng chủ nghĩa xã hội và cũng là tấm gương tiêu biểu cho các cán bộ, hội viên phụ nữ và quần chúng nhân dân, những người có điều kiện thực hiện việc gửi tiền học tập và noi theo.

Nguồn tin: Kim Thu