KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN 2023

Thứ sáu - 06/10/2023 13:56 104 0
KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ CHO  LAO ĐỘNG NÔNG THÔN 2023

Sáng ngày, 02/10/2023, UBND xã Thạnh Bắc phối hợp với phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tân Biên và công ty cổ phần Bà Đen -Tây Ninh tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo nghề lao động nông thôn 2023, lớp dạy nghề kỹ thuật trồng rau sạch và trồng cây lấy củ cho lao động nông thôn trên địa bàn xã. Tham dự buổi lễ đại diện lãnh đạo UBND xã Thạnh Bắc và công ty Cổ phần Bà Đen - Tây Ninh, đại điện các ban ngành đoàn thể xã và 70 học viên.

Tại buổi khai giảng, đại diện công ty Cổ phần Bà Đen - Tây Ninh đã nêu một số nội quy và quy định, thông tin về chương trình học, thời gian học của lớp là 22 ngày, học viên được công nhận tốt nghiệp khi có tổng kết khóa học 5 điểm trở lên. Mỗi học viên được hỗ trợ tập, viết, tài liệu học tập, dụng cụ thực hành và 30.000đ/ngày/người trên số ngày thực học, tất cả học viên phải đi học đầy đủ đúng giờ, chấp hành sự hướng dẫn và phân công của giáo viên phụ trách, tự bảo quản tốt dụng cụ vật dụng học tập.

Qua buổi khai giảng đã giúp các lao động hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Từ đó, giúp người dân có ý thức trong công tác tuyên truyền vận động lao động nông thôn tham gia học nghề, quyết tâm chung sức cùng chính quyền địa phương xây dựng xã nông thôn mới trong thời gian tới.

Nguồn tin: UBND xã Thạnh Bắc: