ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH, ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN XÃ THẠNH BÌNH

Thứ hai - 27/11/2023 09:00 109 0

Xã Thạnh Bình nằm ở phía đông huyện Tân Biên, có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Tân Châu; Phía tây giáp xã Thạnh Tây và xã Tân Lập; Phía nam giáp xã Tân Phong; Phía bắc giáp xã Thạnh Bắc.

Xã Thạnh Bình có diện tích 11.172,2 ha, dân số tự nhiên là 13.633 khẩu/3.787 hộ, có 90 tổ DCTQ. Được chia thành 8 ấp: Thạnh An, Thạnh Hòa, Thạnh Lộc, Thạnh Lợi, Thạnh Phú, Thạnh Phước, Thạnh Tân, Thạnh Thọ .Địa bàn rộng, dân số đông phân bố không đồng đều, đại đa số nhân dân sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp, một số ít hộ buôn bán nhỏ lẻ. Nhìn chung, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, đội ngũ cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên, hội quần chúng nhân dân nổ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của HĐND xã đề ra, đa số đều phát huy tốt những mặt tích cực, vững vàng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước; vận động gia đình và nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động phong trào, các cuộc vận động, chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, góp phần ổn định và phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Nguồn tin: UBDN xã Thạnh Bình: