TUYÊN TRUYỀN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ THẠNH BÌNH, HUYỆN TÂN BIÊN

Thứ năm - 28/03/2024 10:27 12 0

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 07/01/2024 của UBND xã Thạnh Bình xãThạnh Bình về tuyên truyền Cải cách hành chính năm 2024; nhằm thực hiện chuyển đổi số và định danh điện tử, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID và cách thức đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và người dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dung VNeID đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội.

Tích cực góp phần thực hiện công cuộc chuyển đổi số trong thực tiễn cuộc sống với chủ đề “Tuổi trẻ Thạnh Bình vững tin tiến bước, xung kích chuyển đổi số. Trong sáng  ngày 22/3/2024 Tổ công nghệ số của xã phối hợp với ngân hàng quân đội MB triển khai mô hình “Chợ chuyển đổi số thanh toán QR” và Tổ công nghệ số đoàn thanh niên xã thực hiện hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNeID mã định danh điện tử, đăng ký tài khoản dịch vụ công tại Chợ xã Thạnh Bình cho bà con tiểu thương.

Kết quả thu hút sự tham gia của 20 đoàn thanh niên tham gia đã cài và hướng dẫn được hơn 200 người dân tham dự.

Qua cuộc tuyên truyền góp phần thực hiện các mục tiêu về phát triển KT-XH, cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả, tính minh bạch của các cấp chính quyền;phát huy quyền làm chủ của người dân và phục vụngười dân tốt hơn đồng thời giúp người dân hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật,quyền, lợi ích hợp pháp của mình nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật; góp phần phòng ngừa, hạn chế tranh chấp vi phạm pháp luật trong nhân dân./.