Tân Biên Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023

Thứ tư - 22/03/2023 08:06 293 0
 Chiều ngày 21.3.2023 Hội đồng NVQS huyện Tân Biên tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023. Trung tá Huỳnh Tấn Em – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.Dự hội nghị có Thượng tá Nguyễn Ngọc Kiên – Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Bà Đoàn Thị Minh Thanh – Phó chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Hội đồng NVQS huyện, xã, thị trấn.
Tân Biên Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và  thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng NVQS tỉnh; Huyện ủy - UBND huyện; đặc biệt là tinh thần chủ động của các cơ quan, đơn vị, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2023. Chất lượng công dân nhập ngũ cao hơn năm trước, kết quả giao quân các đơn vị đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Toàn huyện đã phúc tra, nắm nguồn 683 công dân đủ 17 tuổi chiếm tỷ lệ 0,65% so với dân số, đăng ký đạt 100%; 4.574 công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, chiếm tỷ lệ 4,34% so với tổng dân số toàn huyện; trong đó có 156 công dân độ tuổi 26, 27 có trình độ cao đẳng và đại học.

Cơ quan quân sự phối hợp với các ngành Công an, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và xã hội... làm tốt công tác xét duyệt tiêu chuẩn để tuyển chọn những công dân đủ sức khỏe, có trình độ học vấn cao, lý lịch chính trị rõ ràng, không để công dân vi phạm pháp luật vào các đơn vị Quân đội và Công an nhân dân.

Tổng số đưa ra xét duyệt 4.511 công dân, đủ điều kiện điều động sơ tuyển sức khỏe 2.068 công dân, miễn, hoãn thực hiện NVQS 2.443 công dân, chiếm 54,16% so với tổng số công dân đưa ra xét duyệt; phát lệnh gọi và cử 04 đảng viên nhập ngũ, trong đó 3 đảng viên chính thức nhập ngũ.

Năm 2023 huyện Tân Biên giao 187 công dân về các đơn vị Trung đoàn BB174/Bộ CHQS tỉnh: 72 công dân; Trung đoàn BB5/Sư đoàn BB5: 70 công dân; Tiểu đoàn Vệ binh 180/Quân khu 7: 03 công dân; Lữ đoàn 98/Cục Tác chiến điện tử/BTTM: 05 công dân; Công an tỉnh 37 công dân.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Kiên – Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo

Thượng tá Nguyễn Ngọc Kiên – Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá, năm 2023 Hội đồng NVQS huyện thực hiện rất tốt công tác tuyển quân, nhất là tiêu chuẩn sức khoẻ công dân nhập ngũ, góp phần cùng Bộ CHQS tỉnh nâng cao chất lượng công tác tuyển, nhận công dân nhập ngũ.

Năm 2024 hội đồng NVQS huyện Tân Biên cần thực hiện tốt hơn nữa quy định về tiêu chuẩn chính trị trong tuyển chọn công dân; nâng tỷ lệ và chất lượng cử tuyển đảng viên nhập ngũ; phúc tra, đăng ký hết thực lực thanh niên tuổi 17 và đăng ký bổ sung công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đầy đủ, chặt chẽ không để sai sót; xét duyệt tiêu chuẩn phải chặt chẽ, tiến hành xét duyệt phải đúng theo quy trình và các văn bản hướng dẫn thực hiện luật; nhất là thực hiện tốt công tác bình cử, công khai bảo đảm công bằng, dân chủ, đúng Luật.

Dịp này UBND huyện khen thưởng cho 11 tập thể, 22 cá nhân và 6 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Nguồn tin: Duy Phú