MTTQ xã Tân Lập: Tổ chức hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tân Lập lần thứ 12 khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ ba - 09/01/2024 10:26 93 0

Chiều ngày 05/01/2024 Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ 12 khóa X nhiềm kỳ 2019-2024 tại Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã. Tham dự Ông Nguyễn Văn Biên - CT UBMTTQ Việt Nam huyện Tân Biên; Ông Nguyễn Văn Giàu, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Bà Nguyễn Thị Thảo, Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã và 31 vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã;

Tại hội nghị, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đánh giá kết quả công tác mặt trận năm 2023 và chương trình thống nhất hành động năm 2024; HĐND thông báo kết quả hoạt động năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; UBND thông báo kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo công tác dân tộc tôn giáo năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; báo cáo hoạt động của ban thanh tra nhân dân năm 2023 và báo cáo kết quả hoạt động của ban giám sát đầu tư của cộng đồng xã trong năm 2023.

Trong năm 2023, Mặt trận xã đã tăng cường công tác phối hợp với HĐND, UBND cùng các ban, ngành đoàn thể chính trị xã hội đã triển khai các quy định, chương trình, kế hoạch đúng theo qui định. Đã phối hợp tuyên truyền đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước với 114 cuộc với 4.326 lượt người dự và tuyên truyền trên hệ thống loa đài của xã và cụm truyền thanh của ấp được 15 giờ 30 phút. Công tác an sinh xã hội đã vận động mạnh thường quân trong và ngoài xã xây nhà  cho hộ khó khăn và hộ đặc biệt khó khăn có nhu cầu về nhà ở được 06 căn với tổng trị giá là 465.000.000 đồng; tặng quà 1.951 phần với tổng trị giá là 840.750.000 đồng; phối hợp tặng học bổng cho học sinh 30.000.000 đồng. Công tác vận động quỹ vì người nghèo luôn được sự quan tâm vượt chỉ tiêu huyện giao là 115 triệu/90.21 triệu đạt 127.48%, trao học bổng cho học nghèo vượt khó là 8 học sinh/4 triệu đồng. Xét 8 hộ chăn nuôi dê và gà theo mô hình của huyện là 40 triệu đồng, sửa chữa 01 căn nhà đại đoàn kết xuống cấp là 38 triệu đồng.

Công tác dân tộc, tôn giáo luôn được sự quan tâm trong tâm đã phối hợp tổ chức họp mặt, tổ chức lễ hội Chol chnam Thmay, Sendolta của đồng bào dân tộc khmer và nắm tâm tư nguyện vọng của đồng bào; hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư của cộng đồng xã đạt hiệu quả đã nhắc nhở các đơn vị, cá nhân những hạn chế khó khăn để khắc phục những khó khăn.

Các phong trào, cuộc vận động được người dân hưởng ứng tích cực như cuộc vận “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với giảm nghèo bền vững; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…; Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền được MTTQ được triển khai và ngày càng chú trọng hơn, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Ngoài ra, Bà Nguyễn Thị Thảo đã phát động phong trào thi đua trong năm 2024, dưới sự chứng kiến của MTTQ huyện và lãnh đạo địa phương các đơn vị đã đăng ký hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thích xuất sắc trong thực hiện Công tác Mặt trận năm 2023 và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động quỹ vì năm 2023. Ngoài ra, tại hội nghị Ông Nguyễn Văn Biên đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” cho 03 đồng chí.

Nguồn tin: Bá Thành - MTTQ xã Tân Lập