BAN CHQS HUYỆN TÂN BIÊN QUÁN TRIỆT NHIỆM VỤ HUẤN LUYỆN NĂM 2024

Thứ hai - 04/03/2024 13:49 22 0
Chiều ngày 1.3, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Biên tổ chức Hội nghị quán triệt nhiệm vụ huấn luyện năm 2024. Dự hội nghị có Thượng tá Nguyễn Ngọc Kiên – Phó Chỉ huy Trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Bà Nguyễn Thị Thành – Chủ tịch UBND huyện
BAN CHQS HUYỆN TÂN BIÊN QUÁN TRIỆT NHIỆM VỤ HUẤN LUYỆN NĂM 2024

Năm 2024, LLVT Ban CHQS huyện bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” đối với bộ đội thường trực, “Cơ bản – Thiết thực – Chất lượng” đối với dân quân tự vệ, “Chất lượng – Thiết thực – Hiệu quả” đối với dự bị động viên; duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023 – 2030 và những năm tiếp theo.

Thời gian huấn luyện từ ngày 1/3/2024 đến 15/12/2024 chia thành 2 giai đoạn. Quá trình huấn luyện gắn với sẵn sàng chiến đấu, rèn luyện, xây dựng nền nếp chính quy, duy trì kỷ luật, xây dựng cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”. Tập trung đột phá làm chuyển biến về thực hiện điều lệnh, xây dựng nền nếp chính quy, quản lý kỷ luật.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Ngọc Kiên – Phó Chỉ huy Trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh yêu cầu Ban CHQS huyện tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 1659-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023-2030 và những năm tiếp theo như: đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành huấn luyện của cấp ủy, chỉ huy, cơ quan các cấp; Quyết liệt, chủ động đổi mới nội dung và phương pháp huấn luyện theo hướng chặt chẽ, khoa học, đồng bộ, có trọng điểm, chuyên sâu, sát thực tiễn; Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hội thi, hội thao, bảo đảm huấn luyện. Các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tổ chức hội thi, hội thao huấn luyện ở từng cấp với nội dung, hình thức phù hợp, huấn luyện đảm bảo đúng chủ trương của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện “dạy thực chất, học thực chất, kiểm tra kết quả thực chất.

Dịp này, đại diện các cụm thi đua đã thưc hiện ký kết công tác thi đua, khen thưởng trong huấn luyện chiến đấu năm 2024.

Nguồn tin: Thạch Thảo