Ban CHQS huyện Tân Biên Tổng kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ tư - 29/11/2023 10:06 124 0
Ngày 28.11, Ban CHQS huyện Tân Biên đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.Tham dự hội nghị có Thượng tá Hồ Văn Trường - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh; bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện.Năm 2023 Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tham mưu triển khai toàn diện công tác quân sự, quốc phòng đạt kết quả khá trên các mặt công tác.

Nổi bậc như: thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu phát triển đảng trong tuyển quân. 100% chi bộ quân sự có cấp ủy. Tổ chức thành công diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ cho 3 đơn vị đạt 100% kế hoạch. Tuyển chọn, gọi nhập ngũ năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu, tuyển sinh quân sự đảm bảo chất lượng...

Qua kiểm tra các nội dung huấn luyện 100% quân số đạt yêu cầu; thực hiện tốt công tác phối hợp nắm tình hình an ninh chính trị địa bàn, chính trị nội bộ, bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động chính trị, phát triển kinh tế - xã hội; phối hợp triển khai có hiệu quả công tác dân vận, vận động hơn 24.500 ngày công lao động,

Ban CHQS huyện phối hợp các đoàn y, bác sĩ, mạnh thường quân tổ chức khám, chữa bệnh, cấp hơn 575 phần thuốc miễn phí cho người dân với tổng kinh phí hơn 168 triệu đồng; tặng 715 xuất quà cho các gia đình chính sách, nhân dân nghèo trị giá hơn 334,5 triệu đồng; trao tặng 2 căn nhà đại đoàn kết.

Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình, đánh giá, dự báo, báo cáo kịp thời, chính xác góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Thành yêu cầu lực lượng vũ trang huyện tiếp tục khắc phục những hạn chế, khó khăn thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024: làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu tuyển quân; chăm lo, giới thiệu việc làm cho quân dân xuất ngủ.

Làm tốt công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên trong lực lượng thường trực, Dân quân tự vệ, dự bị động viên; xây dựng Ban chỉ huy quân sự huyện vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” gắn với xây dựng tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Dịp này, Ban CHQS huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023.

Trung tá Huỳnh Tấn Em – Chỉ huy trường Ban CHQS huyện trao giấy khen cho các tập thể

Tại buổi lễ, đại diện cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện và Ban CHQS các xã, thị trấn đã ký giao ước thi đua quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phong trào thi đua Quyết thắng năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, Quyết thắng” và Phong trào thi đua đặc biệt “Tự hào truyền thống - Viết tiếp chiến công, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Nguồn tin: Duy Phú