Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Tân Biên, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ ba - 12/03/2024 09:46 38 0
Ngày 11.3, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam thị trấn Tân Biên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là địa phương được Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Tân Biên chọn tổ chức đại hội điểm cấp xã, thị trấn của huyện.
Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Tân Biên, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Dự đại hội có 100 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp Nhân dân của khối đại đoàn kết thị trấn Tân Biên.

Nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam từ thị trấn đến khu phố không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024, Nghị quyết Đảng bộ thị trấn Tân Biên nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần xây dựng, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đặc biệt, MTTQ Thị trấn đã tổ chức thực hiện có hiệu quả mô hình "Ban công tác Mặt trận đồng hành cùng người dân trong công tác giảm nghèo bền vững”, giúp 5 hộ thoát nghèo, 1 hộ cận nghèo có nhà ở ổn định và 17 hộ vươn lên mức sống trung bình; 7/7 khu phố giữ vững khu phố văn hoá nhiều năm liền; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 93%.

MTTQ các cấp trên địa bàn Thị trấn đã vận động được 2.692 phần quà, trị giá hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch và hộ nghèo, hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong nhiệm kỳ, UBMTTQ Thị trấn vận động quỹ “Ngày vì người nghèo” được hơn 943 triệu đồng (vượt 71,55% chỉ tiêu). MTTQ và các tổ chức thành viên tạo điều kiện cho đoàn viên, hội viên và người dân vay vốn từ các nguồn uỷ thác của các ngân hàng với tổng dư nợ trên 27,6 tỷ đồng; xây tặng 15 căn nhà Đại đoàn kết, tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng; hỗ trợ 50 suất học bổng cho học sinh nghèo và 9 hộ khó khăn đột xuất, tổng trị giá 43 triệu đồng.

MTTQ Thị trấn và Ban công tác Mặt trận các khu phố không ngừng phát huy dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đại hội hiệp thương, cử 31 đại biểu tham gia Uỷ viên UBMTTQ Việt Nam thị trấn Tân Biên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Tại phiên họp thứ nhất cử ra Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị trấn, đồng thời thống nhất cử bà Lê Thị Đen tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị trấn nhiệm kỳ mới.

Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu UBMTTQ Việt Nam huyện Tân Biên khoá XI, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 13 vị.

Dịp này, UBMTTQ Việt Nam thị trấn Tân Biên khen thưởng cho 5 cá nhân và 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Nguồn tin: Duy Phú