Đảng uỷ Ban CHQS huyện Tân Biên hội nghị phiên cuối năm 2023

Thứ hai - 27/11/2023 09:27 46 0
Chiều ngày 23.11, Đảng uỷ Ban CHQS huyện Tân Biên tổ chức hội nghị cuối năm 2023. Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư đảng uỷ Quân sự huyện Thành Từ Dũ chủ trì hội nghị.Tham dự hội nghị có Thượng tá Nguyễn Ngọc Kiên – Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo các cơ quan Bộ CHQS tỉnh.
Đảng uỷ Ban CHQS huyện Tân Biên hội nghị phiên cuối năm 2023

Trong năm 2023, Đảng uỷ Quân sự huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả nổi bật như: Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao quân với chất lượng chính trị, trình độ học vấn, sức khỏe được nâng lên. Trong đó, đảng viên nhập ngũ vượt so với chỉ tiêu được giao; hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mỏ Công, Hoà Hiệp, Thạnh Bắc trong KVPT huyện, tham mưu xây dựng 3 điểm với 15 căn nhà dân cư liền kề chốt dân quân biên giới, đạt 100% chỉ tiêu.

Qua kiểm tra đánh giá, chất lượng huấn luyện, 100% lực lượng DQTV, DBĐV, Cơ quan sĩ quan, QNCN đạt yêu cầu, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Ban CHQS huyện chủ động xây dựng LLVT huyện VMTD “mẫu mực tiêu biểu”; Điểm về huấn luyện điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật năm 2023, Mô hình điểm trong thực hiện chủ trương “Tăng cường gắn kết, thân thiện, hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào dân tộc, tôn giáo” năm 2023. Thực hiện tốt đề án về kéo giảm tình trạng đảng viên bị xóa tên và xin ra khỏi đảng giai đoạn 2020 – 2025. Duy trì 4 cụm thi đua của lực lượng vũ trang huyện.

Tích cực tổ chức công tác dân vận trong tình hình mới, tham gia cùng nhân dân các địa phương khắc phục thiên tai, tăng gia sản xuất; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách với người có công, thân nhân và người tham gia kháng chiến theo Quyết định 290, 142, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ.

Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 2 căn nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trị giá hơn 170 triệu đồng; trao tặng 777 thẻ BHYT, trị giá hơn 200 triệu đồng; tặng 715 xuất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trị giá hơn 330 triệu đồng; thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ các ngày lễ, tết số tiền trên 450 triệu đồng.

Lực lượng DQTV huyện Tân Biên tham gia huấn luyện bắn đạn thật năm 2023

Kết luận hội nghị, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư đảng uỷ Quân sự huyện Thành Từ Dũ yêu cầu Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên và chương trình thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ; tham mưu tốt thực hiện nhiệm vụ QS-QP địa phương; khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, xây dựng chốt dân quân, khu vực phòng thủ, đặc biệt chú ý tình hình ngoại biên, đối ngoại, đảm bảo vững chắc an ninh biên giới, xây dựng cơ quan quân sự huyện vững mạnh toàn diện. Chuẩn bị tốt đánh giá, kiểm điểm cuối năm, làm tốt công tác phối hợp kết nạp đảng viên trong dân quân; tăng cường đảm bảo ANTT trước trong và sau tết.

Nguồn tin: Duy Phú