Đảng ủy Quân sự tỉnh khảo sát về công tác đào tạo, sắp xếp, bố trí cán bộ Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Biên

Thứ ba - 12/03/2024 09:50 16 0
Chiều 11.3 Đoàn công tác Đảng ủy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Thành Tâm- Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn khảo sát về công tác đào tạo, sắp xếp, bố trí cán bộ Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Biên theo đề án tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho DQTV giai đoạn 2021-2025.

Tại Ban CHQS huyện đoàn khảo sát tình hình thực tế đối với công tác quy hoạch, tuyển chọn cử cán bộ tham gia đào tạo ngành quân sự cơ sở; nắm kết quả sắp xếp, bố trí cán bộ Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã trên địa bàn huyện.

Qua khảo sát cho thấy, hiên này số cán bộ Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã trên địa bàn huyện theo Luật DQTV và Đề án của UBND tỉnh quy định mới đạt 73,68%.

Quá trình thực hiện ở cơ sở còn gặp khó khăn trong khâu quy hoạch, chọn nguồn, đăng ký đào tạo tuyển sinh ngành quân sự cơ sở đưa đi đào tạo ở Trường Quân sự Quân khu 7. Các chế độ, chính sách hiện hành dành cho đào tạo còn thấp chưa thật sự thu hút nguồn cán bộ tham gia tuyển sinh, đào tạo.

Một nguyên khác là chế độ chính sách còn thấp, đặc biệt chế độ tiền phụ cấp hàng tháng chưa tương xứng với vị trí công tác, chưa bảo đảm cuộc sống gia đình nên có nhiều cán bộ xin nghỉ việc, chuyển công tác khác.

Kết luận buổi giám sát, Thượng tá Nguyễn Thành Tâm- Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đề nghị từng cấp ủy, chính quyền các cấp hàng năm và từng giai đoạn phải có Nghị quyết, Kế hoạch kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển sinh ngành quân sự cơ sở ở địa phương;

Chọn nguồn đào tạo cán bộ Ban CHQS cấp xã mang tính lâu dài, có kế thừa, tạo nguồn sâu rộng thay thế để đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Tập trung chăm lo, xây dựng đội ngũ cán bộ Ban CHQS cấp xã thực sự vững mạnh về chính trị, tu tưởng tổ chức, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, lấy xây dựng vững mạnh về chính trị làm khâu then chốt.

Nguồn tin: Duy Phú