Hội nông dân thị trấn Tân Biên trao tặng nhà mái ấm nông dân cho hội viên khó khăn về nhà ở

Thứ năm - 25/04/2024 16:26 15 0
​​​​​​​Thiết thực chào mừng 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024).

Sáng ngày 24/4, Hội Nông dân thị trấn Tân Biên tổ chức lễ trao nhà mái ấm nông dân cho Hội viên Nông dân khó khăn về nhà ở. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân Huyện, chính quyền địa phương cùng nhà tài trợ.

Căn nhà “Mái ấm nông dân” được trao cho hội viên Lê Hoàn Đức, khu phố 3, thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên. Căn nhà được xây dựng trên phần đất của gia đình, diện tích sử dụng 40m2 với tổng kinh phí xây dựng 90 triệu đồng. Có được căn nhà mới, gia đình anh Đức rất vui mừng, phấn khởi, tích cực lao động, sản xuất để từng bước ổn định đời sống.

Gia đình anh Đức thuộc hộ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Hai vợ chồng đều đi làm thuê. Ngôi nhà cũ đã xuống cấp nhiều năm, không bảo đảm an toàn. Gia đình không có điều kiện kinh tế để tự xây ngôi nhà mới. Trước hoàn cảnh của gia đình, Hội Nông dân thị trấn vận động Tịnh xá Trúc Lâm hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Tại buổi lễ, Chính quyền địa phương đã trao quyết định, bàn giao căn nhà và tặng nhiều phần quà thiết thực chúc mừng gia đình anh Đức có căn nhà mới khang trang.

Nguồn tin: Thạch Thảo