Quán triệt nhiệm vụ huấn luyện quân nhân dự bị năm 2024

Thứ hai - 18/03/2024 09:13 20 0
Chiều 14.3, Ban chỉ đạo động viên huấn luyện huyện Tân Biên, Tân Châu và Dương Minh Châu phối hợp tổ chức quán triệt nhiệm vụ huấn luyện cán bộ Khung B Tiểu đoàn bộ binh huyện, cơ quan quân sự của huyện Tân Châu, Tân Biên và thành phố Tây Ninh.
Quán triệt nhiệm vụ huấn luyện quân nhân dự bị năm 2024

Đến dự có thượng tá Nguyễn Đức Thịnh – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, thủ trưởng các cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, lãnh đạo huyện Tân Biên, Tân Châu và Dương Minh Châu.

Trong thời gian tập trung huấn luyện tại Đội K71, 180 cán bộ Khung B huyện huyện Tân Biên, Tân Châu và Dương Minh Châu được huấn luyện các nội dung: Tổ chức quán triệt, học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, chỉ lệnh huấn luyện, nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2024 của LLVT quân khu, Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS các huyện đến cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Học tập đầy đủ các nội dung, chương trình và thời gian theo quy định của đơn vị, quân số tham gia học tập đạt 99% trở lên, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có 71% trở lên đạt khá, giỏi; quân nhân chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị và giữ tốt mối quan hệ ở khu vực đóng quân.

Quân số tập trung tham gia khung huấn luyện bảo đảm 100% theo lệnh gọi, tham gia huấn luyện đầy đủ các khoa mục theo chương trình. Trong huấn luyện kết hợp tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp, huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc, an toàn”.

Thay mặt Bộ CHQS tỉnh, thượng tá Nguyễn Đức Thịnh – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu đối với quân nhân dự bị phải bảo đảm 100% quân số, tham gia huấn luyện đầy đủ các nội dung, chương trình theo quy định, nắm chắc và thuần thục các nội dung, kiến thức mới được cập nhật bổ sung, chấp hành nghiêm kỷ luật và mọi quy định của đơn vị. Mong rằng các cán bộ chiến sĩ phải thực sự cố gắng khắc phục vượt qua mọi khó khăn với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tuyệt đối bảo đảm an toàn về mọi mặt trước, trong và sau khi kết thúc huấn luyện.

Tại buổi quán triệt, huyện Tân Biên, Tân Châu và Dương Minh Châu phát động ký kết phong trào thi đua đột kích trong động viên huấn luyện quân nhân dự bị năm 2024.

Nguồn tin: Duy Phú