Tân Biên: xuống giống được hơn 3.600 ha cây các loại vụ hè thu

Chủ nhật - 08/06/2014 14:25 706 0

Tân Biên: xuống giống được hơn 3.600  ha cây các loại  vụ hè thu

Vụ hè thu năm 2014, Bà con nông dân huyện Tân Biên đã xuống giống được hơn 3.600 ha cây ngắn ngày các loại, đạt hơn 75% so với kế hoạch, bằng 83% so với cùng kỳ năm trước.

Bà con nông dân xã Tân Phong xuống giống rau màu vụ hè thu

Trong đó các cây trồng chính như: cây mỳ được hơn 3.100 ha, tăng hơn 24% so với cùng kỳ, cây bắp hơn 170 ha, bằng 88,5%, cây lúa hơn 260 ha bằng 16%, rau các loại và dưa hấu được hơn 620 ha bằng 93%. Hầu hết số diên tích cây các loại đạt thấp do phần lớn bà con nông dân đã chuyển sang trồng mỳ. Bên cạnh đó bà con nông dân cũng đã thu hoạch được hơn 14.000 ha cây ngắn ngày các loại vụ đông xuân, năng xuất hầu hết các loại cây trồng đều đạt theo kế hoạch đề ra, riêng diện tích cây mỳ ruộng do mưa gây ngập úng cục bộ, bà con nông dân phải thu hoạch sớm nên năng xuất đạt thấp..
      Hiện nay, tình trạng sâu bệnh trên các loại cây trồng đang xuất hiện bọ phấn, bọ trĩ, ruồi đục quả, rầy xanh trên diện tích hơn 40 ha rau màu các loại nhưng còn ở mật độ thấp, cần được theo dõi, phòng, trị kịp thời để đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.