Tân Biên giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HDND các xã, thị trấn quý III năm 2023

Thứ tư - 11/10/2023 16:54 160 0
Sáng ngày 11.10. Thường trực HĐND huyện Tân Biên tổ chức hội nghị giao ban với thường trực HĐND các xã, thị trấn quý III  năm 2023. Ông Thành Từ Dũ – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Ông Trần Văn Lộc – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đồng chủ trì cuộc họp.Đại diện lãnh đạo UBND huyện có Ông Nguyễn Ngọc Trỗi – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng tham dự.

HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn thực hiện hiệu quả hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo điều hành giám sát và hoạt động sau giám sát, hoàn thành khối lượng công việc đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Việc ban hành các nghị quyết đảm bảo đúng theo thẩm quyền và luật quy định.

Trong 9 tháng, HĐND huyện đã thực hiện 8 cuộc giám sát, tổ chức 32 cuộc TXCT, 2 cuộc TXCT chuyên đề, ban hành 13 nghị quyết. HĐND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện 75 cuộc giám sát, tổ chức 106 cuộc TXCT, ban hành 78 nghị quyết.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND các xã, thị trấn chia sẽ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện những điểm mới trong hoạt động giám sát của HĐND các cấp theo Nghị quyết số 594/NQ-UBTVQH15 ngày 12/9/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Qua đó, phát huy vai trò của đại biểu HĐND trong hoạt động (tiếp xúc cử tri, giám sát, thảo luận, chất vấn…).

Ông Nguyễn Ngọc Trỗi – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị các đại biểu HĐND, các cơ quan chuyên môn cần chú trọng nhiệm vụ trả lời chất vấn, quan tâm nhiều hơn về các ý kiến cử tri quan tâm, bức xúc hiện nay, các ý kiến mang tính khách quan phải chủ động giải trình cho cử tri hiểu, nắm sự đồng thuận và chia sẻ với cử tri. Các ý kiến mang tính chủ quan phải nắm và am hiểu về ngành, lĩnh vực, địa phương phụ trách để giải trình, tiếp thu.

Kết luận hội nghị, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thành Từ Dũ yêu cầu thường trực HĐND các xã, thị trấn, các tổ đại biểu HĐND cần lựa chọn nội dung giám sát phù hợp với chức năng nhiệm vụ và tình hình địa phương, phân biệt rõ các mối quan hệ trong tiến hành các cuộc giám sát.

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động của HĐND năm 2023, chuẩn bị cho cuộc họp cuối năm và các chương trình, nghị quyết năm 2024. Quan tâm đến nội dung kế hoạch đầu tư công trung hạn, phân khai nguồn vốn, phân bổ ngân sách, đời sống an sinh xã hội, quan tâm kiến nghị đến chế độ, chính sách và mức lương phụ cấp của CBCCVCNLĐ. Đặc biệt cần nâng cao vai trò trách nhiệm của đại biểu HĐND, chú trọng chuyển đổi số trong lãnh đạo, điều hành và hoạt động của HĐND các cấp.

Nguồn tin: Duy Phú