Tân Biên Liên hoan “Trống- kèn đội ta” lần thứ III và Hội thi nghi thức đội TNTP Hồ Chí Minh, Chỉ huy đội giỏi, Phụ trách sao giỏi năm học 2023-2024

Thứ hai - 04/03/2024 13:44 36 0
Chiều ngày 29.2 Tại khu lễ hội huyện, Huyện đoàn Tân Biên phối hợp Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức Liên hoan “Trống- kèn đội ta” lần thứ III và Hội thi nghi thức đội TNTP Hồ Chí Minh, Chỉ huy đội giỏi, Phụ trách sao giỏi năm học 2023-2024.

Tham dự có hơn 700 em đội viên, học sinh khối Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) của 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Với 32 đội tham gia ở 5 nội dung.

12 Đội trống- kèn trình diễn nghi lễ chào cờ (gồm kèn hiệu, Quốc ca, Đội ca, hô đáp khẩu hiệu Đội), biểu diễn ca khúc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh.

20 đội khối Tiểu học và THCS thi thực hành Nghi thức Đội gồm lý thuyết và thực hành các động tác cá nhân tại chỗ và di động; các loại đội hình, thắt khăn, tháo khăn quàng đỏ; chào kiểu đội viên; lễ chào cờ; thực hành điều lệnh, chỉ huy đội giỏi.

Ở phần thi Phụ trách sao giỏi, mỗi Hội đồng đội xã, thị trấn cử 1 thí sinh thực hiện điều hành nghi thức đội, sinh hoạt chủ điểm trong tiết sinh hoạt sao.

Sau 1 ngày tranh tài, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và các giải Khuyến khích cho Đội xuất sắc và các đội viên Phụ trách sao giỏi năm học 2023-2024.

Nguồn tin: Duy Phú