Tân Biên ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Thứ sáu - 15/12/2023 10:51 38 0
Sáng ngày 15.12 Công an huyện Tân Biên tổ chức đợt ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024.Từ đầu năm 2023 đến nay, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện Tân Biên có chiều hướng gia tăng so với cùng kỳ, xảy ra 109 vụ 231 đối tượng (tăng 5 vụ so với cùng kỳ), trong đó tội phạm trộm cắp tài sản 30 vụ 34 đối tượng; Giết người 6 vụ 7 đối tượng, Cố ý gây thương tích 11 vụ 15 đối tượng, Hiếp dâm người dưới 16 tuổi 6 vụ 6 đối tượng, Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi 1 vụ 1 đối tượng, Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi 2 vụ 2 đối tượng,....Kết quả thực hiện mục tiêu 4 giảm của UBND tỉnh đã kéo giảm 2 loại tội phạm gồm tội phạm cờ bạc, tín dụng đen, lừa đảo chiếm đoạt tài sản: 12/20 vụ, Ma túy 14/18 vụ.

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Ngọc Trỗi – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiệp vụ, chức năng, Công an huyện, Công an các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện, kiên quyết trừng trị các loại tội phạm, nhất là tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội, đánh bạc, trộm cắp tài sản, vận chuyển hàng cấm, nhập cảnh trái phép, cố ý gây thương tích, các điểm phức tạp về ANTT, không để xỷ ra cháy nổ trên địa bàn… tập trung lực lượng triệt xóa, xử lý ngay không để kéo dài và đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Ngay sau buổi lễ phát động gần 200 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Công an huyện, Công an các xã, thị trấn ra quân diễu hành xuất phát từ Công an huyện đi theo dọc tuyến đường Quốc lộ 22B qua các xã Thạnh Tây, Tân Lập, Thạnh Bắc.

Đợt cao điểm diễn ra từ ngày 15.12.2023 đến ngày 29.2.2024.

Nguồn tin: Duy Phú