Tân Biên tăng cường công tác PCCC  cho cơ quan, đơn vị, trường học và doanh nghiệp.

Thứ hai - 22/01/2024 16:52 82 0
​​​​​​​Ngày 20 và 21.1, Đội cảnh sát PCCC và CNCN Công an huyện Tân Biên tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH cho gần 200 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học và doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Trong 2 ngày, các học viên đã được thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên địa bàn huyện. Ngoài ra các học viên còn được phổ biến những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; các biện pháp PCCC tại cơ quan và doanh nghiệp; được hướng dẫn phương tiện chữa cháy tại chỗ, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm; hướng dẫn thao tác sử dụng bình chữa cháy và kỹ năng dập tắt đám cháy hiệu quả nhanh, an toàn.

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho người dân và lực lượng PCCC cơ sở nắm vững kiến thức cơ bản về PCCCC. Chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời mọi tình huống cháy, nổ xảy ra.

Nguồn tin: Thạch Thảo