Tân Biên tổng kết công tác Văn hoá, Thể thao và Du lịch năm 2023

Thứ sáu - 19/01/2024 17:45 47 0
Chiều ngày 19.1 Phòng Văn hoá và Thông tin huyện chủ trì hội nghị tổng kết hoạt động Văn hoá, Thể thao và Du lịch năm 2023. Bà Nguyễn Thị Tình – Trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin huyện chủ trì hội nghị.Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT huyện, lãnh đạo, công chức văn hoá 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tân Biên tổng kết công tác Văn hoá, Thể thao và Du lịch năm 2023

Năm 2023, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện đã tham mưu UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị huyện và UBND các xã, thị trấn tổ chức các lễ hội dân tộc, hội thi, hội diễn, các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, các giải thi đấu thể thao trên địa bàn phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị và nhu cầu hưởng thụ Văn hoá của nhân dân.

Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội huyện, xã đã phối hợp các ngành chức năng có liên quan tổ chức 114 lượt kiểm tra 266 lượt cơ sở (gồm 43 cơ sở karaoke, 43 cơ sở Internet, 51 lượt nhà nghỉ, 29 lượt cơ sở thể dục thể hình; 53 hồ bơi, 33 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo 14 đoàn biểu diễn nghệ thuật).

Phối hợp Trung tâm VHTT&TT, các cơ quan, đơn vị đã thực hiện 353 băng rôn, 470 khẩu hiệu, treo 680 cờ Đảng, cờ nước và cắm 3.300 cờ hội, phát và truyền thanh được 3.612 giờ 20 phút tuyên truyền về các nội dung phù hợp với các sự kiện chính trị, Văn hoá tại địa phương.

Trung tâm VHTT&TT, UBND các xã, thị trấn tổ chức 9 giải thể dục thể thao; Các xã, thị trấn tổ chức được 62 cuộc có 6.488 người tham dự.

Phòng Văn hóa và Thông tin tham mưu kịp thời UBND huyện đề xuất UBND tỉnh nhu cầu tu bổ, tôn tạo di tích và một số hạng mục công trình di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn.

Lĩnh vực Du lịch có nhiều khởi sắc, tiềm năng Du lịch được khai thác, phát triển đạt 102.955 lượt khách tham quan các địa điểm, di tích văn hoá lịch sử trên địa bàn huyện.

Kết luận hội nghị, Bà Nguyễn Thị Tình – Trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin huyện đề nghị Trung tâm VHTT&TT huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn căn cứ vào chức năng nhiệm vụ tham mưu UBND huyện thực hiện tốt việc xây dựng các thiết chế văn hóa thể thao ở cơ sở và kịp thời kiện toàn đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước; đẩy mạnh cải cách hành chính, tích cực phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện các nhiệm vụ của ngành trong chương trình xây dựng Nông thôn mới. Tập trung tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước và của địa phương .

Nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT và du lịch, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình. Bảo tồn, phát huy các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, các lễ hội văn hóa dân gian gắn với phát triển du lịch địa phương.

Nguồn tin: Duy Phú