Tân Biên triển khai các văn bản và tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật

Thứ tư - 08/11/2023 14:43 51 0
Ngày 8.11, Ủy ban nhân dân huyện Tân Biên tổ chức triển khai các văn bản và tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật cho 83 đại biểu là báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, Công chức Tư pháp - Hộ tịch, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các đại biểu đã nghe ông Võ Huỳnh So - Phó Trưởng Phòng Tư pháp giới thiệu những điểm mới của một số văn bản pháp luật gồm: Luật Phòng thủ dân sự; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi); Luật Phòng, chống rửa tiền; Luật Hợp tác xã; Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Ngoài ra, các đại biểu tham dự còn được tập huấn kỹ năng tuyên truyền miệng và một số quy định của Thông tư số 10/2016/TT-BTP ngày 22/7/2016 của Bộ Tư pháp quy định về báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật.

Thông qua hội nghị, nhằm trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật các cấp, đội ngũ người làm công tác liên quan đến phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Duy Phú