Tân Biên triển khai công tác tuyên giáo năm 2024

Thứ tư - 24/01/2024 15:54 52 0
​​​​​​​Ngày 23.1, Ban Tuyên giáo huyện ủy Tân Biên tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên giáo năm 2024. Ông Đỗ Hoàng Nam – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị.Tham dự có ông Nguyễn Quang Thắng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Tân Biên triển khai công tác tuyên giáo năm 2024

Năm 2024 Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề ra các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả tham mưu công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; xây dựng, ban hành các chủ trương, định hướng lớn về công tác tuyên giáo gắn với nhiệm vụ chính trị then chốt của huyện trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tập trung quán triệt, tham mưu thực hiện tốt chuyên đề năm 2024 về “Thực hành tiết kiệm, tăng cường phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực”, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng, nhận thức của cán bộ, đảng viên góp phần thực hiện thắng lợi trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tích cực chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc sử dụng internet, mạng xã hội và đấu tranh phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, thù địch.

Triển khai thực hiện tốt công tác giáo dục lý luận chính trị, mở 14 lớp với 860 học viên. Nhân rộng điển hình trong học tập và làm theo gương Bác để phục vụ công tác biểu dương, khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Quang Thắng đánh giá: năm 2023 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân Biên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là ngọn cờ đầu của ngành tuyên giáo tỉnh, biểu dương những nỗ lực và sự đóng góp của đội ngũ cán bộ ngành tuyên giáo từ huyện đến cơ sở, sự phối hợp chặt chẽ các ngành khối khoa giáo huyện. Đồng thời, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị trong năm 2024, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tân Biên chủ động, sáng tạo đưa ra các giải pháp, mô hình mới trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW  về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn chuyên đề năm 2024; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị cụ thể là  Đề án số 05-ĐA/TU, ngày 29/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy lý luận chính trị năm 2023, Ban Tuyên giáo huyện ủy khen thưởng cho 7 tập thể đạt giải tham gia hội thi do ban Tuyên giáo huyện ủy tổ chức, trao vốn cho 5 đảng viên nghèo, đảng viên có hoàn cảnh khó khăn số tiền 100 triệu đồng từ Mô hình “Cán bộ, đảng viên huyện Tân Biên thực hành tiết kiệm làm theo gương Bác”.

Nguồn tin: Duy Phú