Tân Biên Xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Thứ ba - 26/09/2023 10:28 132 0
Chiều ngày 21.9, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Biên tổ chức hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.Đến dự có Thượng tá Nguyễn Văn Hiệp - Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh. Bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.
Tân Biên Xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Để đảm bảo tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Biên tổ chức phúc tra nắm nguồn thực lực thanh niên trong diện nghĩa vụ quân sự; tuyên truyền, giúp cho thanh niên thấy được vai trò, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Trong đợt này, huyện đưa ra xét duyệt 4.515 công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, có phẩm chất về chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ học vấn... theo quy định. Qua xét duyệt, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã miễn, hoãn về chính sách, sức khỏe, học vấn cho hơn 2.370 công dân; không xét tuyển và chưa xét tuyển 123 công dân, chọn ra 2.022 công dân đủ điểu kiện để khám tuyển sức khỏe.

Có 94 công dân tuổi 26,27 đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học, 44 công dân đăng ký thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, trong đó có 3 đảng viên chính thức.

Sau đợt xét duyệt này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tiến hành khám tuyển sức khỏe; số công dân trúng tuyển sẽ được đưa ra bình nghị công khai trong nhân dân để chọn ra những công dân đủ điều kiện (tiêu biểu) lên đường nhập ngũ.