Tuyên truyền cho người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Biên

Thứ năm - 02/06/2022 18:11 267 0

Giáo dục tại xã, phường, thị trấn được coi là một biện pháp xử lý hành chính hiệu quả áp dụng đối với các đối tượng được quy định tại Điều 90 của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật xử lý vi phạm hành chính để giáo dục, quản lý họ tại nơi cư trú trong trường hợp nhận thấy không cần thiết phải cách ly họ khỏi cộng đồng, mục đích nhằm giám sát, ngăn ngừa những đối tượng này tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội, đồng thời giáo dục và giúp họ sửa chữa sai lầm, phát triển lành mạnh tại nơi cư trú.

Hiện nay trên địa bàn huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh có 10 đối tượng đang áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn (giảm 30 đối tượng so với cùng kỳ năm 2021), trong đó tại xã Trà Vong 5 đối tượng và tại thị trấn Tân Biên 5 đối tượng.

Nhằm bám sát các nội dung đã được đề ra tại Kế hoạch số 152/KH-TP ngày 27 tháng 5 năm 2022 của Phòng Tư pháp huyện Tân Biên về tổ chức tuyên truyền pháp luật cho đối tượng đặc thù năm 2022, đồng thời hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng chống ma túy  ngày 26/6”, chiều ngày 30/5/2022 Phòng Tư pháp đã tiến hành cấp phát tài liệu tuyên truyền cho các đối tượng hiện đang áp dụng  biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn trên địa bàn; đảm bảo 100% đối tượng đều được phổ biến về các quy định của pháp luật có liên quan đến quyền, nghĩa vụ của công dân nói chung, của các đối tượng nói riêng, các hành vi bị nghiêm cấm, tác hại, trách nhiệm pháp lý khi vi phạm pháp luật và các quy định khác có liên quan góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật cho đối tượng, vận động người nghiện ma túy tự nguyện tham gia cai nghiện tại gia đình, sớm hòa nhập cộng đồng.

Bên cạnh tài liệu đã in ấn và phát hành, người dân có thể tìm hiểu toàn văn các nội dung tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử huyện Tân Biên (https://tanbien.tayninh.gov.vn), trang Facebook “Tư pháp huyện Tân Biên”, trang Zalo  “Tư pháp huyện Tân Biên”./.

Nguyễn Thị Lài – Phòng Tư pháp huyện Tân Biên