Tân Bình tổ chức họp triển khai thực hiện cao điểm “60 ngày đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định đanh điện tử

Thứ tư - 20/09/2023 06:56 228 0
Sáng ngày 19/09/2023, Tổ đề án 06 UBND xã Tân Bình họp triển khai thực hiện cao điểm “60 ngày đêm” tuyên truyền cài đặt. kích hoạt tài khoản định đanh điện tử. Tham dự có toàn thể các đc trong Tổ đề án 06 xã, tổ công nghệ số cộng đồng xã, ấp, MTTQ, các đoàn thể và 04 ấp cùng tham dự.

Đ.c Chủ trì đang phát biểu, chỉ đạo tại hội nghị

Chủ trì hội nghị Đc Hồ Hải Quốc Khương – Chủ tịch UBND xã đã củng cố tổ đề án, thông báo phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Tổ đề án 06 xã, tổ cộng nghệ số cộng đồng. Đồng thời đề nghị MTTQ, các đoàn thể phối hợp tốt hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân theo tinh thần Công văn số 01/TCTDDA06 ngày 18/07/2023 của Tổ Công tác Đề án 06 huyện Tân Biên về việc giao chỉ tiêu hướng dẫn dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định đanh điện tử trên ứng dụng VneID; Kế hoạch số 80/KH-UBND ngày 12/09/2023 của UBND xã về phát động đợt thi đua cao điểm “60 ngày đêm” tuyên truyền cài đặt. kích hoạt tài khoản định đanh điện tử trên địa bàn xã Tân Bình thực hiện từ ngày 20/08/2023 đến ngày 20/10/2023;

Lợi ích của việc vận động toàn dân đăng ký và sử dụng Tài khoản Định danh điện tử VNeID, góp phần tạo ra nhiều tiện ích, dịch vụ thiết thực nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn, hiệu quả hơn. Trong đó Tài khoản định danh điện tử là chìa khóa quan trọng để người dân khai thác, sử dụng những tiện ích nói trên. Tài khoản định danh điện tử mức 2 trên ứng dụng VNeID có giá trị tương đương thẻ Căn cước công dân gắn chíp, có thể sử dụng khi đi máy bay, dùng thay căn cước công dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế, chứng nhận tiêm chủng, khai báo lưu trú, đăng ký cư trú… Ngoài ra, người dân sử dụng Tài khoản Định danh điện tử trên ứng dụng VNeID có thể phản ánh kiến nghị về tình hình trật tự, tố giác, báo tin về tội phạm và thực hiện dịch vụ công trực tuyến một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Các thành viên bàn bạc, trao đổi, thống nhất biện pháp thực hiện

Nguồn tin: UBND xã Tân Bình: