Tân Bình Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023

Thứ năm - 28/03/2024 14:36 14 0

Chiều ngày 25.3.2023 Hội đồng NVQS xã Tân Bình tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023. Đồng chí Hồ Hải Quốc Khương – Chủ tịch UBND xã –chủ tịch Hội đồng NVQS xã chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có Bà Đặng Tuyết Mai – HUV- Bí Thư Đảng ủy xã, cùng các thành viên Hội đồng NVQS xã.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng NVQS huyện; Đảng ủy - UBND xã; Hội đồng NVQS xã, đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2023. Chất lượng công dân nhập ngũ cao hơn năm trước, kết quả giao quân đạt 100% chỉ tiêu huyện giao.

Toàn xã đã phúc tra, nắm nguồn 245 công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; trong đó có 20 công dân có trình độ cao đẳng và đại học.

Tổng số đưa ra xét duyệt 245 công dân, đủ điều kiện điều động sơ tuyển sức khỏe 70 công dân, miễn, hoãn thực hiện NVQS 116 công dân, chiếm 47,34% so với tổng số công dân đưa ra xét duyệt.

Năm 2023 Hội đồng NVQS xã giao về cho Hội đồng NVQS huyện 14 công dân, trong đó 12 công dân NVQS và CAND là 02 công dân.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hồ Hải Quốc Khương – Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNVQS xã đánh giá cao kết quả đạt được và biểu dương vai trò tham mưu của Ban CHQS xã. Trong thời gian tới đề nghị Ban CHQS xã tiếp tục phát huy vai trò tham mưu. Đặc biệt là trong công tác phối hợp cùng các ngành tổ chức tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Tổ chức phúc tra, nắm nguồn cho bảo đảm chặt chẽ, cần thực hiện tốt hơn nữa quy định về tiêu chuẩn chính trị trong tuyển chọn công dân; nâng tỷ lệ và chất lượng cử tuyển đảng viên nhập ngũ; phúc tra, đăng ký hết thực lực thanh niên tuổi 17 và đăng ký bổ sung công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đầy đủ, chặt chẽ không để sai sót; xét duyệt tiêu chuẩn phải chặt chẽ, tiến hành xét duyệt phải đúng theo quy trình và các văn bản hướng dẫn thực hiện luật; nhất là thực hiện tốt công tác bình cử, công khai bảo đảm công bằng, dân chủ, đúng Luật.

Dịp này UBND xã khen thưởng cho 03 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023.

Khen thưởng cho các Tập thể

Khen thưởng cho các cá nhân

Nguồn tin: Thủy Triều: