UBND xã Tân Bình hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10): Tuyên truyền những việc cần làm khi xảy ra cháy

Thứ năm - 05/10/2023 17:00 262 0

Để bảo đảm an toàn PCCC và thoát nạn, Công an xã Tân Bình khuyến cáo các việc cần làm khi xảy ra cháy: Cần bình tĩnh thông báo cho mọi người biết và tìm cách thoát khỏi đám cháy nhanh nhất không dùng thang máy để thoát nạn khi di chuyển cần hạ thấp cơ thể, dùng khăn, vải ướt bịt mồm, mũi để tránh ngạt khói. Mỗi hộ gia đình cần có bình chữa cháy và lối thoát nạn dự phòng.

9 tháng đầu năm 2023, cả nước xảy ra 1.485 vụ cháy, nổ, làm 132 người chết và 115 người bị thương, thiệt hại ước tính 210,5 tỷ đồng, giảm 60,8% so với cùng kỳ năm 2022.

Để bảo đảm an toàn PCCC và thoát nạn, Công an xã Tân Bình khuyến cáo: Quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt thường xuyên kiểm tra, kịp thời thay thế thiết bị điện và mạng điện hư hỏng khi sử dụng bếp ga, bếp điện, bàn là… phải có người giám sát ngắt các thiết bị điện khi không sử dụng.

Nguồn tin: UBND xã Tân Bình: