Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri chuyên đề  xã Mỏ Công và Trà Vong

Thứ bảy - 21/05/2022 20:18 141 0
Sáng ngày 19.5.2022, Tại Hội trường xã Mỏ Công, huyện Tân Biên, Tổ Đại biểu số 09 xã Mỏ Công HĐND huyện gồm: ông Huỳnh Minh Lý, Phó Bí thư Thường trực Huyện, Ông Nguyễn Thái Súng, Chủ tịch UBND xã Mỏ Công và tổ Đại biểu số 10 xã Trà Vong HĐND huyện có ông Trần Văn Lộc, Phó chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Nội vụ huyện và ông Đỗ Ngọc Sơn, Phó bí thư Đảng ủy xã Trà Vong, đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề của 2 xã Mỏ Công và Trà Vong. Có 85 cư tri tham dự.
Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri chuyên đề  xã Mỏ Công và Trà Vong

Tại buổi hội nghị tiếp xúc, đại diện 2 tổ đại biểu HĐND huyện ông Nguyễn Thái Súng, Chủ tịch UBND xã Mỏ Công, báo cáo với cử tri những thuận lợi, khó khăn liên quan tới công tác triển khai cấp mới, cấp đổi mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân theo bản đồ chính quy trên địa bàn 2 xã Mỏ Công và Trà Vong. Trong quá trình đăng ký, cấp giấy chứng nhận không kiểm tra thực tế, cấp giấy chứng nhận theo kê khai của người dân, do đó hay bị sai sót nhiều, lộn thửa, trùng thửa, sai lệch diên tích, nguồn gốc sử dụng đất sang nhượng qua nhiều chủ không có giấy tờ chứng minh xác minh nguồn gốc đất, kê khai thông tin không đúng thực tế  về nguồn gốc đất sử dụng.

Tại buổi tiếp xúc cử tri có 7 lượt ý kiến của cử tri xoay quanh về các thủ tục như; Việc hướng dẫn niêm yết trong việc cấp đổi sổ mới chưa rõ ràng, dẫn đến người dân phải đi lại nhiều lần; trong việc cấp giấy CNQSD đất còn hẹn nhiều lần đã đến ngày nhận mà vẫn chưa xong; đất đã đo đạc theo chính quy, đến ngày lên lấy vẫn chưa nhận được sổ; hiện trạng đất không có con đường, mà trong bản đồ lại thể hiện có con đường; một thửa đất cặp con đường quanh co, sau thỏa thuận chỉnh lại con đường cho thẳng, thì thửa đất thành 2 thửa, khi cấp đổi sổ mới, chỉ nhận được một sổ, còn một sổ gần cả năm chưa nhận được; Hồ sơ cấp đổi mới giữa phòng tài nguyên và môi trường và Văn phòng đăng ký đất đai chưa thống nhất nên gây phiền hà cho người dân phải đi lại nhiều lần; việc trích lục cấp đổi còn trể hẹn

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Văn Phòng đăng ký đất đai và Phòng Tái nguyên và Môi trường huyện và UBND huyện, giải trình làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, để các cơ quan chuyên môn họp xem xét giải quyết theo thẩm quyền./

Nguyễn Diễn – Duy Phú