TÂN BIÊN BỒI DƯỠNG KIÊN THỨC QPAN CHO ĐỐI TƯỢNG 4

Thứ năm - 16/06/2022 09:15 56 0
Ngày 14.6.2022 tại hội trường Đại đội Bộ Binh 105, Hồi đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Tân Biên vừa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2022. Tham gia lớp bồi dưỡng có 80 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện.
TÂN BIÊN BỒI DƯỠNG KIÊN THỨC QPAN CHO ĐỐI TƯỢNG 4

Trong 4 ngày, các học viên sẽ được bồi dưỡng các chuyên đề: quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về quốc phòng an ninh; về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới; phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng, An ninh quốc gia, an ninh mạng, nghĩa vụ quân sự, giáo duc quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên; phòng chống vi phạm pháp luật trên không an mạng; xây dựng, quản lý lực lượng Dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới; thảo luận và viết bài thu hoạch.

QUANG CẢNH BUỔI BỒI DƯỠNG

Qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp các học viên nắm rõ hơn về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước đối với các tôn giáo, dân tộc; xây dựng củng cố quốc phòng an ninh trong tình hình mới và những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá cách mạng Việt Nam. Từ đó xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc góp phần thực hiện tốt bổn phận của người công dân đối với đất nước.

Duy Phú