TÂN BIÊN LĐLD HUYỆN SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG VÀ TỔNG KẾT THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2022

Thứ ba - 28/06/2022 15:45 91 0
Ngày 28.6.2022  LĐLĐ huyện Tân Biên vừa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và tổng kết “Tháng Công nhân ” năm 2022. Dự hội nghị có Ông Phan Văn Bua – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, Ông Trần Chí Tâm - Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện chủ đề năm 2022 về “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Tây Ninh, nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”, LĐLD huyện Tân Biên luôn hướng về cơ sở, gắn với công tác chăm lo cho đoàn viên, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động, theo đó có 18/20 doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động đạt tỷ lệ 90%, các chủ doanh nghiệp, CĐCS trao tặng 667 phần quà tết cho CNLĐ trị hơn 212 triệu đồng; hơn 1.000 lao động được thưởng lương tháng 13 với số tiền hơn 5,5 tỷ đồng; LĐLĐ huyện đã chi hỗ trợ 295 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền là 304,5 triệu đồng; thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao, với 227 sáng kiến đạt tỷ lệ 162%; Phối hợp tổ chức tài chính vi mô CEP – chí nhánh Tây Ninh giải ngân cho 56 đoàn viên vay với số tiền 1tỷ 760 triệu đồng; xây tặng 01 căn nhà mái ấm Công đoàn trị giá 80 triệu đồng.

ÔNG PHAN VĂN BUA TRAO GIẤY KHEN CỦA LĐLĐ HUYỆN CHO CÁC TẬP THỂ ĐẠT VƯỢT CHỈ TIÊU CHƯƠNG TRÌNH 1 TRIỆU SÁNG KIẾN

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ông Phan Văn Bua – PCT LĐLD tỉnh đánh giá cao những thành tích mà LĐLD huyện Tân Biên đạt được trong 6 tháng đầu năm;  yêu cầu trong 6 tháng cuối năm LĐLĐ huyện cần quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển đoàn viên là CNLĐ, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 2; có  kế hoạch cụ thể về công tác nhân sự và tổ Đại hội công đoàn các cấp cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng 02 cá nhân, LĐLĐ huyện khen thưởng 04 cá nhân là đoàn viên công nhân tiêu biểu; UBND huyện khen thưởng cho 3 tập thể, 3 cá nhân, LĐLĐ khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tháng công nhân năm 2022. LĐLĐ huyện khen thưởng cho 7 tập thể đạt vượt chỉ tiêu chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Duy Phú