Tân Biên phát động mô hình Tiết học về Biên cương

Thứ tư - 29/11/2023 15:02 77 0
Sáng 28.11, tại trường tiểu học Tân Lập (huyện Tân Biên) Hội đồng Đội huyện  phối hợp Phòng giáo dục và đào tạo huyện  tổ chức ra mắt mô hình điểm  “Tiết học về Biên cương” năm học 2023 – 2024.Tham dự lễ phát động có các giáo viên tổng phụ trách đội, cán bộ đội 10 xã, thị trấn và hơn 500 đội viên, học sinh trường tiểu học Tân Lập.
Tân Biên phát động mô hình Tiết học về Biên cương

Mô hình nhằm giáo dục, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, chủ quyền biên giới  ý thức tự giác trong việc chung tay bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới của Tổ quốc. Góp phần ý nghĩa trong việc trang bị cho học sinh trên địa bàn huyện những kiến thức cơ bản về các nghị định, quy chế, quy định của pháp luật về biên giới quốc gia.

Theo đó, Hội đồng đội huyện thiết kế mô hình cột mốc và phối hợp biên soạn tài liệu sinh hoạt, giáo viên tổng phụ trách Đội sẽ giới thiệu, tuyên truyền trực quan vào các tiết học hoặc tổ chức tham quan về nguồn tại các cột mốc Biên giới trên địa bàn huyện với chuyên đề “Thiếu nhi Tân Biên với chủ quyền biên giới” đảm bảo ít nhất 1 lần/tháng.

Hội đồng đội huyện trao bản đồ Tổ quốc Việt Nam cho Liên đội trường Tiểu học Tân Lập

Tại lễ phát động, các em đội viên, học sinh được cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng CKQT Xa Mát giới thiệu về lịch sử, ý nghĩa cột mốc 118 (ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, huyện Tân Biên) và tuyên truyền, thông tin về tình hình biên giới.

Dịp này, Hội đồng Đội huyện trao tặng  đồn Biên phòng Xa Mát và Liên đội trường Tiểu học Tân Lập bản đồ tổ quốc Việt Nam hưởng ứng cuộc vận động  “Tự hào một dải non song” do Trung ương đoàn phát động.

Nguồn tin: Duy Phú