Ban chấp hành LĐLĐ huyện Tân Biên hội nghị lần thứ hai khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ sáu - 29/12/2023 15:47 160 0
Sáng ngày 29.12, Ban chấp hành LĐLĐ huyện Tân Biên tổ chức hội nghị lần thứ hai khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Trần Chí Tâm – Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2023, Liên đoàn Lao động huyện thực hiện đạt 11/12 chỉ tiêu, một số chỉ tiêu đạt và vượt như: thành lập được 3 CĐCS đạt tỷ lệ 150%; giới thiệu 106 đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp được đạt tỷ lệ 110,4%. 20/20 doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể đạt 100%. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội CĐCS các cấp và Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động, chương trình “Tết sum vầy” trao tặng 449 phần quà cho công nhân lao động; Tháng công nhân năm 2023 trao 10 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động; xét và đề nghị xây tặng 2 nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở trị giá 135 triệu đồng.

CĐCS thăm hỏi, tặng 3.845 phần quà quà tết cho các gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động và quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động nhân dịp Tết số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện chú trọng công tác tuyên truyền thông qua việc tổ chức hoạt động thể dục thể thao hưởng ứng các phong trào thi đua, chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn trong năm.

Ông Trần Chí Tâm – Chủ tịch LĐLĐ huyện yêu cầu các CĐCS tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua trong CNVCLĐ; tăng cường thực hiện công tác kiểm tra, giám sát về hoạt động công đoàn và việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động; Phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra các doanh nghiệp, thực thi Bộ Luật lao động nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Tạo điều kiện cho CBCCVCLĐ vui xuân đón tết cổ truyền dân tộc, đồng thời tuyên truyền giáo dục CBCCVCLĐ thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vui xuân lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết.

Nguồn tin: Duy Phú: