HĐND XÃ TÂN BÌNH, HUYỆN TÂN BIÊN TỔ CHỨC THÀNH  CÔNG KỲ HỌP THỨ 7, KHOÁ XII, NHIỆM KỲ 2021-2026.

Thứ hai - 03/07/2023 14:13 72 0

Ngày 30/06/2023, Hội đồng nhân dân xã Tân Bình khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 hoàn thành chương trình kỳ họp lần thứ 7, bảo đảm theo đúng luật định.

Dự kỳ họp có đồng chí Đặng Tuyết Mai – HUV, Bí thư Đảng ủy xã; ông Hồ Hải Quốc Khương – Chủ tịch UBND xã; bà Ninh Thị Hương – Phó chủ tịch MTTQVN xã.

Kỳ họp đã thông qua Tờ trình của Thường trực HĐND đề nghị miễn nhiệm Trưởng ban kinh tế - xã hội HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Nguyễn Thị Yến Nhi – PCT HĐND xã và bầu chức danh Trưởng ban kinh tế - xã hội đối với ông Trần Văn Tuyền – Chủ tịch Hội CCB xã.

Tại cuộc họp cũng đã thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND đối với ông Tạ Văn Tâm – Nguyên CHT Ban CHQS xã, và bầu chức danh Ủy viên UBND đối với ông Lê Văn Trí - CHT Ban CHQS xã.

Đại biểu HĐND tiến hành bầu bổ sung các chức danh HĐND, UBND

Kỳ họp thông qua các báo cáo của UBND xã về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh địa phương; ước thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 6 tháng đầu năm 2023; báo cáo trả lời ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND xã. HĐND xã thông qua các báo cáo liên quan đến hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Kỳ họp cũng thông qua các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội và Ban Pháp chế của HĐND xã; thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023 của UB. MTTQVN xã.

Tại kỳ họp, đồng chí Hồ Hải Quốc Khương – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí thành viên UBND xã tiếp thu, trao đổi và giải trình các ý kiến, vấn đề cử tri xã quan tâm thuộc thẩm quyền, các ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND xã.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, các đại biểu HĐND xã đã xem xét và biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết, gồm: Nghị quyết giám sát chuyên đề năm 2023 của HĐND về việc thực hiện Quyết định số 89/QĐ-UBND, ngày 13/7/2017 của UBND xã Tân Bình về điều chỉnh, bổ sung Quy chế quản lý và sử dụng nghĩa trang nhân dân trên địa bàn xã; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024 của HĐND xã.

Nguồn tin: Cẩm Trang