Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Lập tổ chức Lễ ra mắt mô hình quầy hàng 2.000 đồng

Thứ sáu - 25/03/2022 16:53 57 0
Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Lập tổ chức  Lễ  ra mắt mô hình quầy hàng 2.000 đồng

Chiều ngày 25/3/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Tân Lập tổ chức lễ ra mắt mô hình quầy hàng 2000đ, tham gia buổi lễ có đ/c Bùi Thị Thuý Nga Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện và các ban ngành đoàn thể xã. Mô hình hoạt động theo quy chế do Ban quản ly mô hình xây dựng, 01 năm tổ chức bán với quy mô rộng trên toàn xã 02 lần, và bán nhỏ lẻ 01 tuần /03 lần luân phiên tại Nhà văn hoá các ấp trên địa bàn xã. Cùng ngày, ngay sau buổi lễ, Hội đã mở bán quầy hàng 2000đ tại Trung tâm VHTT&HTCĐ xã. Các mặt hàng bày bán gồm: rau củ quả các loại, gạo, mì, trứng, sữa, cá hộp, muối, xà bông giặt, nước rửa chén, do Hội LHPN xã vận động các cơ sở rau củ, tiểu thương chợ Tân Lập hỗ trợ để thực hiện. Để đảm bảo các biện pháp an toàn về phòng, chống dịch Covid-19, Hội tổ chức bán phiếu mua hàng trước, mỗi phiếu bán ra trị giá 20.000 đồng, khi hoàn thành việc bán phiếu Hội tổ chức phân loại, sắp xếp hàng hoá và chia thành từng phần tương ứng với giá trị và số lượng phiếu đã phát hành. Sau đó tổ chức thu phiếu và phát hàng hoá.Qua buổi bán hàng, Hội đã bán được cho 200 người và thu về số tiền 4.000.000 đồng (bốn triệu đồng).

Sau đợt thực hiện này, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã đã chủ động liên hệ ủng hộ các mặt hàng để Hội thực hiện mô hình. Mục đích hoạt động của mô hình là gây quỹ nhằm giúp đỡ cho phụ nữ, trẻ em nghèo, học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, thông qua hoạt động này tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đai biểu phụ nữ các cấp, các chương trình chính sách của Hội, chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, đồng thời thu hút chị em phụ nữ tham gia tổ chức Hội, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho hội viên Hội phụ nữ của xã đối với hoạt động vì cộng đồng, truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, tô thắm thêm truyền thống “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của Phụ nữ Việt Nam./.