Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Hòa Hiệp trước kỳ họp HĐND tỉnh và HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ hai - 07/11/2022 11:31 38 0
Chiều ngày 03.11.2022, Tại Hội trường xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Võ Đức Trong- Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy- Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, bà Kim Thị Hạnh- Đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Tân Biên, cùng tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên ông Phan Thành Trọng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Tân Biên, Bà Lê Thị Hồng Diễm – Chủ tịch HLHPN huyện Tân Biên; ông Trì Tấn Phát- phó bí thư Đảng ủy xã Hòa Hiệp; đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Hòa Hiệp huyện Tân Biên sau kỳ họp thứ hai, HĐND 2 cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Có gần 60 cử tri tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh bà Kim Thị Hạnh thông báo dự kiến chương trình kỳ họp lần thứ 6 HĐND tỉnh, dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 07 – 09 tháng 12 năm 2022. Kỳ họp Xem xét thông qua 33 dự thảo nghị quyết quan trọng và nội dung trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước.  Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện  thông báo chương trình kỳ họp thứ 4, kỳ họp sẽ được diễn ra trong 02 ngày 15 và 16 tháng 11 năm 2022, tại kỳ họp lần này HĐND huyện thông qua 07 dự thảo Nghị quyết.

Cử tri xã Hòa Hiệp kiến nghị

Cử tri xã Hòa Hiệp có ý kiến; Cần đưa Luật giao thông và tuyên truyền an toàn giao thông vào học đường ở các cấp học, để các em học sinh dần làm quen với luật này; Cần cân nhắc chủ trương Trang trại chăn nuôi, hiện tại ấp Hòa Đông A có 4 trang trại, nay có 3 trang trại xây dựng chuẩn bị đưa vào hoạt động, như vậy có gây ra ô nhiễm môi trường về lâu dài các cấp nên xem xét lại.

Ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc, được ông Võ Đức Trong – Phó chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu giải trình và làm rõ thêm những nội dung mà cử tri quan tâm. Tại buổi xúc, cử tri xã Hòa Hiệp thống nhất cao báo cáo kết quả kỳ họp, đồng tình với các câu trả lời của ngành chuyên môn về các ý kiến trong cuộc tiếp xúc trước./.

Nguyễn Diễn