ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH HUYỆN TXCT XÃ TÂN LẬP TRƯỚC KỲ HỌP

Thứ năm - 03/11/2022 17:49 110 0
Chiều ngày 2.11.2022, Tổ đại biều HĐND tỉnh gồm Ông Thành Từ Dũ – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Biên, Ông Phạm Mạnh Hiếu – Phó giám đốc Trung tâm quy hoạch và Giám định chất lượng xây dựng, Sở Xây dựng tỉnh cùng Tổ đại biều HĐND huyện Tân Biên vừa có buổi tiếp xúc với hơn 89 cử tri xã Tân Lập trước kỳ hợp thứ 6 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 4 HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.
ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH HUYỆN TXCT XÃ TÂN LẬP TRƯỚC KỲ HỌP

Cư tri xã Tân Lập kiến nghị, dự án kênh tiêu đoạn qua ấp Tân Tiến, Tân Đông 1, Tân Đông 2 đã khảo sát, đền bù giải phóng mặt bằng xây dựng đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa thi công; nắp cống thoát nước trên Quốc lộ 22B đoạn qua ấp Tân Hòa bị hư hỏng, thuộc quản lý của đơn vị nào nhưng người dân muốn thay mới thì phải tự bỏ tiền sữa chữa; cần tăng cường công tác phòng chống tham nhũng nhất là lĩnh vực liên quan đến giải quyết thủ tục đất đai; có thể tăng thời gian giải quyết và trả kết quả việc cấp đổi, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng phải đúng hẹn tránh tình trạng người đi lại nhiều lần;  Nghị định số 80/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, vậy chính quyền địa phương có triển khai đến cho người dân biết để được hỗ trợ không.

Cử tri xã Tân Lập phản ánh

Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền trả lời của HĐND huyện và chính quyền địa phương được giải trình ngay tại buổi tiếp xúc và được cư tri đồng tình thống nhất. Đồng thời ghi nhận các ý kiến còn lại gửi các ngành liên quan xem xét giải quyết.

Duy Phú