Đại biểu HĐND Tỉnh huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Lập sau kỳ họp.

Thứ tư - 04/01/2023 17:22 166 0
Chiều ngày 4/1/2023 Tại trung Tâm VHTT và học tập cộng đồng xã Tân Lập. Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Thành Từ Dũ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Biên; ông Phạm Mạnh Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm quy hoạch và Giám định chất lượng xây dựng, Sở Xây dựng cùng Tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên có buổi tiếp xúc với 82 cử tri xã Tân Lập sau kỳ hợp thứ 6 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 4 HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.
Đại biểu HĐND Tỉnh huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Lập sau kỳ họp.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tân Lập kiến nghị: về việc hỗ trợ đất sản xuất mới cho người có đất bị thu hồi thuộc đất rừng Chàng Riệc vẫn chưa có; đề nghị các các ngành chức năng sớm giải quyết tình trạng thiếu thuốc BHYT hiện nay; cơ sở thu mua mủ cao su ở ấp Tân Đông 2 để mùi hôi thối, nước thải chảy sang nhà dân, gây ô nhiễm môi trường.

cử tri kiến nghị vấn đề liên quan đến thuốc BHYT

Liên quan đến vấn đề thiếu thuốc BHYT như hiện nay, Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh Ông Phạm Mạnh Hiếu cho biết, đây là tình hình chung của cả nước và tỉnh ta hiện nay. Theo nhận định của ngành y tế nguyên nhân do công tác đấu thầu, trong đó liên quan đến năng lực công chức, viên chức thực hiện còn hạn chế, các văn bản vi phạm pháp luật liên quan công tác đấu thầu chưa phù hợp tình hình thực tế, ngành y tế chưa áp dụng công nghệ thông tin trong công tác đấu thầu. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh xác định công tác chăm lo sức khỏe cho nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu, cũng đã chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương công tác tổ chức đấu thầu. Hiện tại Sở Y tế đã tổ chức đấu thầu xong 1.042 mặt hàng thuốc, trong thời gian tới sẽ triển khai đến các địa phương, đáp ứng đủ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Các ý kiến thuộc thẩm quyền của HĐND xã được trả lời ngay tại buổi tiếp xúc và được cư tri đồng tình, thống nhất.

Duy Phú