Hội thi tin học trẻ huyện Tân Biên lần thứ XVI năm 2024.

Thứ năm - 25/04/2024 16:19 15 0
​​​​​​​Sáng ngày 21.4, tại trường THCS thị trấn Tân Biên, Huyện đoàn phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội thi Tin học trẻ huyện Tân Biên lần thứ XVI năm 2024.Hội thi nhằm phát huy trí tuệ, khả năng sáng tạo của thanh thiếu nhi trong ứng dụng công nghệ thông tin và định hướng học sinh sử dụng, khai thác, ứng dụng tin học một cách hiệu quả trong học tập, đời sống, xã hội.
Hội thi tin học trẻ huyện Tân Biên lần thứ XVI năm 2024.

Năm nay có 56 học sinh các khối Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông tham gia. Gồm 6 bảng dành cho các khối với các nội dung: sử dụng ngôn ngữ lập trình Scratch hoặc Python giải các bài toán thuộc chương trình tiểu học, hướng tạo ra sản phẩm thực tế; sử dụng ngôn ngữ lập trình bất kỳ như: Free Pascal, DevC++, CodeBlock, Python để lập trình online theo thể thức quốc tế (ICPC) với các thuật toán; triển lãm và thuyết trình về sản phẩm sáng tạo…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích ở mỗi bảng. Đồng thời sẽ chọn đội tuyển tham dự hội thi Tin học trẻ tỉnh Tây Ninh năm 2024.

Nguồn tin: Duy Phú