Tân Biên phát động tháng công nhân năm 2024

Thứ sáu - 03/05/2024 15:42 3 0
Sáng ngày 26.4 tại hội trường Huyện ủy, LĐLĐ huyện Tân Biên phối hợp UBND huyện tổ chức lễ phát động “tháng công nhân” và tháng hành động về “an toàn vệ sinh lao động” năm 2024.Tham dự buổi lễ phát động có ông Dương Đại Lộc- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Bà Nguyễn Thị Thành- Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo LĐLĐ huyện, đại diện lãnh đạo công đoàn cở sở của hơn 4.000 CBCCVCLĐ trên địa bàn huyện.
Tân Biên phát động tháng công nhân năm 2024

Tháng Công nhân năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai Nghị quyết”, được tổ chức trong thời gian Đảng và Nhà nước ta tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 (01/5/1886 – 01/5/2024).

Trong quý I năm 2024 trên địa bàn huyện Tân Biên xảy ra 6 vụ tai nạn lao động với 6 người bị nạn, trong đó có 5 người chết và 1 người bị thương nặng.

Trước tình hình tai nạn lao động với nhiều nguy cơ tiềm ẩn trong quá trình lao động sản xuất, đòi hỏi mọi người phải quyết tâm hành động vì mục tiêu bảo đảm an toàn, sức khỏe của người lao động tại nơi làm việc, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ.

Bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện tuyên bố phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động huyện Tân Biên năm 2024 với chủ đề “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng". Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn và doanh nghiệp bố trí nguồn lực thực hiện tốt Chương trình Quốc gia về an toàn vệ sinh lao động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng ngừa tai nạn lao động; người lao động cần chấp hành các nội quy, quy trình làm việc, tự mình phòng tránh rủi ro, tai nạn, bệnh nghề nghiệp có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu chúng ta bất cẩn.

Sáng cùng ngày, LĐLĐ huyện tổ chức giải chạy Việt dã hưởng ứng các hoạt động Tháng công nhân và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 có gần 200 vận động viên là CBCCVCLĐ tham gia.

Dịp này, LĐLĐ huyện trao 8 phần quà (500.000/phần) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích giải Chạy Việt dã chào mừng tháng công nhân và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024 với cự li 500m nữ và 1.500m nam.

Nguồn tin: Duy Phú