Triển khai thực hiện thông báo lưu trú qua phần mềm ASM cho các các cơ sở kinh doanh lưu trú và cơ sở y tế.

Thứ sáu - 03/05/2024 15:44 13 0
Chiều ngày 26.4, Công an huyện Tân Biên tổ chức triển khai thực hiện thông báo lưu trú qua phần mềm ASM cho hơn 100 người là chủ các cơ sở kinh doanh lưu trú và cơ sở y tế trên địa bàn.

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện triển khai các quy định cần thiết phải chấp hành khi hoạt động kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT, các đại biểu cùng nhau theo dõi nội dung giới thiệu về tiện ích và cách sử dụng phần mềm ASM tại các kinh doanh lưu trú, cơ sở y tế có bệnh nhân lưu trú.

Phần mềm lưu trú ASM được kết nối trực tiếp đến hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Do đó, thông tin lưu trú của người dân được cập nhật thường xuyên và đảm bảo tính bảo mật.

Phần mềm ASM có 4 chức năng chính gồm: quản lý cơ sở lưu trú, quản lý khách lưu trú tại cơ sở, quản lý dịch vụ cung cấp và quản lý nhân viên thông qua quy trình từ khi tiếp nhận khách lưu trú tới lúc trả phòng.

Qua phần mềm này, các cơ sở lưu trú, nhất là cơ sở kinh doanh lưu trú quản lý dịch vụ tốt hơn, giảm thời gian nhập liệu thông tin khách lưu trú và gửi thông tin đến cơ quan công an ngay trên hệ thống. Từ đó, giúp cơ quan Công an cắt giảm được thời gian, chi phí lưu trữ hồ sơ, giấy tờ, đẩy mạnh việc giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Chỉ cần đã kích hoạt ứng dụng định danh điện tử (VNelD) mức 1 hoặc mức 2 thì các cơ sở kinh doanh lưu trú sử dụng tài khoản VNelD để đăng nhập vào đường link: luutruu.dancuquocgia.gov và sử dụng phần mềm.

Công an Tân Biên sẽ tổ chức nhân rộng triển khai phần mềm ASM tại tất cả cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, nhà xe, cơ sở y tế trên địa bàn, nhằm nâng cao hiệu quả công tác lưu trú, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Nguồn tin:   Duy Phú: