Tân Biên: ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ sống xanh” tại xã Tân Bình

Thứ ba - 02/04/2024 15:44 8 0
Chiều ngày 19.3, Hội LHPN xã Tân Bình tổ chức ra mắt Mô hình “Tổ phụ nữ sống xanh” năm 2024 tại tổ 5, Chi Hội phụ nữ ấp Tân Thạnh. Đến dự có bà Lê Thị Hồng Diễm – Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy xã cùng 20 chị em hội viên phụ nữ ấp Tân Thạnh.
Tân Biên: ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ sống xanh” tại xã Tân Bình

Mô hình “Tổ phụ nữ sống xanh” gồm 7 thành viên là các chi hội trưởng, chi hội phó của tổ phụ nữ các ấp có nhiệm vụ tuyên truyền sâu rộng tới cộng đồng, xã hội về ý thức bảo vệ môi trường, kêu gọi người dân chung tay cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường sống bằng một việc làm cụ thể như: thường xuyên trồng, gìn giữ và chăm sóc cây xanh; trồng hoa trên các tuyến đường; không xả rác bừa bãi nơi công cộng; đổ rác đúng nơi quy định; hạn chế sử dụng túi nilon; chống rác thải nhựa, thường xuyên dọn vệ sinh nhà ở, ngõ hẻm...góp phần xây dựng nông thôn mới, cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” cho các tầng lớp nhân dân nói chung, cán bộ hội viên, quần chúng phụ nữ nói riêng, góp phần nâng cao nhân thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi ra mắt Mô hình, Hội tổ chức Chương trình đổi rác thải nhựa lấy cây xanh và quà tặng. Kết quả đã có 20 hội viên phụ nữ và người dân ở ấp Tân Thạnh tham gia đổi 30 kg vỏ lon, chai nhựa để lấy cây xanh và quà tặng …Số tiền thu được từ bán phế liệu sẽ được Hội dùng để nuôi heo đất và gây quỹ học bổng.

Trước đó, Hội LHPN huyện tổ chức giải ngân nguồn vốn giúp chị e phụ nữ  chăn nuôi gà. Đây là nguồn vốn vay từ Hội nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh với số tiền 100 triệu đồng, cho 10 hộ hội viên vay trong thời gian 20 tháng để đầu tư phát triển sản xuất.

Tại buổi giải ngân, Hội LHPN huyện nêu rõ mục đích, ý nghĩa của nguồn vốn, đề nghị các hộ vay sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả gốc và phí đúng kỳ hạn; tham gia đóng góp xây dựng Quỹ; tích cực hỗ trợ hội viên phụ nữ xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hợp tác; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật…

Nguồn tin: Thạch Thảo