Tân Biên tổng kết công tác Quốc phòng địa phương, giáo dục Quốc phòng và an ninh năm 2022.

Thứ năm - 29/12/2022 19:15 132 0
Sáng ngày 29/12/2022 UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương, giáo dục Quốc phòng và an ninh năm 2022. Dự hội nghị có Đại tá Hoàng Xuân Cương – Phó bí thư, Chính ủy bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ông Đặng văn nghĩa –Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trung tá Huỳnh Tấn Em – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo các phòng, ban huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ huy quân quân sự xã, thị trấn.

Trong năm 2022 UBND huyện thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp chỉ đạo, điều hành, nâng cao chất lượng quản lý Nhà nước, giải quyết tốt mối quan hệ giữa phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội với QP&AN trong KVPT và đối ngoại.

03 lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng chủ động phối hợp chặt chẽ với các Ban ngành huyện, xã thực hiện tốt nhiệm vụ SSCĐ, nắm chắc diễn biến tình hình, chủ động đối phó xử lý kịp thời mọi tình huống, giữ vững ổn định ANCT- TTATXH trên địa bàn.

Tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2022, tổng số 180 công dân đạt 100% chỉ tiêu 2 cấp huyện, xã. Tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cho xã Tân Bình, Thạnh Bình, Thạnh Tây, Trà Vong bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị.

Công tác chính sách, dân tộc, tôn giáo, chính sách xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, công tác dân vận, công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm. Tính đến hết tháng 10 năm 2022, đã chi trợ cấp thường xuyên cho 32.128 các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội với số tiền 25 tỷ 011 triệu đồng; chi mua thẻ bảo hiểm y tế cho 14.102 người là đối tượng bảo trợ xã hội; cấp 826 thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; thăm tặng quà cho 6.099 đối tượng chính sách với kinh phí 2 tỷ 400 triệu đồng; tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí 3 tỷ 627 triệu đồng với 8.134 phần quà.

Hội đồng GDQP&AN huyện, xã, thị trấn tổ chức 11 lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đối tượng 4; Tổ chức huấn luyện môn giáo dục Quốc phòng và an ninh cho học sinh khối 10,11,12 với tổng cộng 2.119 em tham gia.

Nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân về vị trí ý nghĩa tầm quan trọng thực hiện nhiệm vụ được nâng lên, xây dựng địa phương vững mạnh toàn diện, từng bước nâng cao hiệu quả xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng KVPT ngày càng vững chắc.

Dịp này UBND huyện khen thưởng cho 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng địa phương, giáo dục Quốc phòng và an ninh năm 2022.

Duy Phú